Thông tắc bồn cầu tại Hải Dương

Nội Dung

Ai trong số chúng ta đều đã phải một lần dùng dụng cụ thông tắc để giải quyết mớ hỗn độn do nghẹt toilet. Cảnh tượng và mùi thật kinh khủng. Chắc công việc này đều được đùn đẩy cho người đàn ông trong nhà. Tuy nhiên cũng có lúc mà bạn phải gọi đến đội thông tắc bồn cầu tại Hải Dương chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Hôm nay, công ty vệ sinh môi trường Hải Dương sẽ đưa ra cho bạn một vài trường hợp bạn tự thông tắc được. Và cũng đưa ra cho quý vị những trường hợp không nên tự ý để ảnh hưởng nặng nề hơn.

Những trường hợp tắc bồn cầu mà bạn tự thông tắc được.

Không phải trường hợp tắc bồn cầu nào bạn cũng cần phải sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hải Dương chuyên nghiệp. Bởi rất nhiều trường hợp bạn đâu cần tốn tiền đến vậy. Chỉ với những dụng cụ thông thường là bạn có thể tự xử lý rồi.

thông tắc bồn cầu tại hải dương

Thông thường, những lần bạn gặp phải hiện tượng tắc như chúng tôi kể dưới đây, bạn nên cố gắng tự làm nhé. Vì thời gian đợi hoặc gọi đội thông tắc chuyên nghiệp đến còn lâu hơn.

+ Đổ quá nhiều chất thải hữu cơ vào bồn cầu.

Đó là những lúc mà bạn đổ cơm thiu hoặc canh thừa… xuống bồn cầu. Hiện tượng tắc tạm thời do sự chen chúc chất thải. Lớp bị tắc sẽ mỏng nhưng không quá mỏng đến mức chỉ xả nước mà tụt ngay xuống. Bạn vẫn cần phải tác động một lực nhẹ vào đó để nó bị phá vỡ.

Chỉ cần với cây thông tắc bồn cầu cầm tay hoặc đoạn lò xo thủ công là bạn có thể giải quyết được việc này.

+ Tắc do bỏ quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu.

Hiện tượng này vừa do loại giấy bạn dùng kém thấm hút vừa do chính bạn bỏ quá nhiều. Nên nó như một màng ngăn nước khiến khi xả, nó không cho thoát mọi thứ nên khiến cả nước và thải bẩn. Tạm thời nó lại gây ra hiện tượng tắc ở một đoạn nào đó trong cống thoát xuống bể phốt.

bồn cầu không thoát

Trường hợp này cũng cần để ý. Nếu bạn xả nước đôi ba lần và thụt bằng cây thông bịt đầu cao su vẫn không thấy đỡ. Nên gọi đội thông tắc bồn cầu tại Hải Dương hỗ trợ. Vì như vậy nó đã kết hợp với lượng chất thải cũ bên trong mà tạo ra cảnh tắc nặng.

Một vài trường hợp dạng tắc vì những lý do mà chính chúng ta gây ra. Chúng ta biết được nguyên nhân và đánh giá được tình trạng thì nên tự làm. Còn chỉ xả nước thôi hoặc đi vệ sinh và xả nước như thường thôi mà đã bị tắc. Như vậy thường là hiện tượng tắc nặng. Bạn cần lưu ý.

Các trường hợp cần gọi thông tắc bồn cầu tại Hải Dương hỗ trợ.

Có lẽ chỉ cần loại trừ những trường hợp bạn tự thông tắc mà công ty vệ sinh môi trường Hải Dương mới liệt kê ra. Những trường hợp khác bạn đều cần lưu ý và tính toán để nhờ đội thông tắc bồn cầu tại Hải Dương.

Trong hệ thống thiết kế tự hoại hiện nay, bồn cầu nối với bể phốt bằng đường cống dẫn và ống nhỏ thông khí. Nó sẽ có hai trường hợp xảy ra.

  • Tắc ống dẫn thải.
  • Tắc ống thông khí.

thông tắc bồn cầu tại hải dương

1/ Tắc ống dẫn thải trong hệ thống tự hoại.

Đây là hiện tượng hay xảy ra nhất. Tùy thuộc độ tắc nặng nhẹ mà sẽ có những phương án xử lý khác nhau. Nếu đã đến khi phải gọi đến đội thông tắc bồn cầu tại Hải Dương chuyên nghiệp rồi. Chắc chắn khi đó sẽ nằm ở các trường hợp:

  • Chất gây tắc là một khối như khăn mặt, lõi giấy bị rơi vào bồn cầu.
  • Vị trí bị tắc nằm sâu bên trong hệ thống tự hoại.
  • Sự tích lũy lâu dần của chất thải bên trong cống gây ra hiện tượng tắc.
  • Một số trường hợp khác nữa…

Nhất là tại các khu nhà hàng ăn uống hoặc khách sạn… Nơi mà các chất thải đa dạng và giàu chất keo như mỡ, nước xà phòng , nước tẩy rửa… Rất dễ là những loại để tạo keo dính cùng các chất thải khác và bám vào thành ống dẫn thải.

thông tắc cống tại hải dương

2/ Tắc ống thoát khí.

Tuy trường hợp này khá ít khi diễn ra. Nhưng không phải không xảy ra vì có khá nhiều tác động bên ngoài vào nó. Thường đó là nguyên nhân các loại côn trùng làm tổ hoặc bụi bẩn bị rơi vào. Vì ống thoát thường làm bằng ống nhựa 27 mm. Khá nhỏ nên chỉ bị một thứ gì đó nhỏ rơi vào là sẽ bị tắc ngay.

Khi nó bị tắc, khí không thoát ra được nên tạo khoảng trống trong bể phốt. Khi khí bị đầy sẽ đẩy dồn lại ống dẫn thải và dội tiếp ngược lại bồn cầu. Khi xả, thường có mùi hôi thối bốc lên dù chất thải vẫn thoát.

Bạn sẽ cố tìm nguyên nhân tại sao mà cả khi không dùng thỉnh thoảng nó cũng tự bây mùi khắp nhà. Thật khó chịu!

thông tắc bồn cầu tại hải dương

Đến 90% trường hợp bay mùi lên là do bể phốt đầy hoặc tắc ống thoát khí. Nên bạn cần gọi đội thông hút bể phốt tại Hải Dương có khả năng cả thông tắc để kiểm tra. Sau đó tùy trường hợp mà làm. Còn 10% còn lại là do bồn cầu bị đặt lệch tâm hố thải, xi phông bị hỏng không giữ được nước…

Nếu bạn đang gặp những trường hợp bồn cầu bị tắc mà bạn không tự xử lý được. Có thể gọi ngay đến thợ thông tắc bồn cầu tại Hải Dương của công ty vệ sinh môi trường Hải Dương.

Hotline: 0967.739799

1/ Thông tắc bồn cầu tại TP Hải Dương 2/ Thông tắc bồn cầu tại Cẩm Giàng.
3/ Thông tắc bồn cầu tại Bình Giang. 4/ Thông tắc bồn cầu tại Nam Sách.
5/ Thông tắc bồn cầu tại Chí Linh 6/ Thông tắc bồn cầu tại Tứ Kỳ.
7/ Thông tắc bồn cầu tại Ninh Giang. 8/ Thông tắc bồn cầu tại Thanh Miện.
9/ Thông tắc bồn cầu tại Gia Lộc. 10/ Thông tắc bồn cầu tại Kinh Môn.
11/ Thông tắc bồn cầu tại Kim Thành. 12/ Thông tắc bồn cầu tại Thanh Hà.