Bột thông cống làm sạch đường ống ra sao

Nội Dung

Nếu chỉ nhắc đến từ bột thông cống với bất kỳ ai – nhất là các chị em phụ nữ. Có lẽ sẽ kể ra vô vàn cái tên từ nguồn nhập ngoại đến nội địa. Bởi nó hiện nay được quảng cáo như sản phẩm đa năng cho việc đánh tan cặn bẩn ở những vị trí khó đánh rửa như ống cống, lồng máy giặt….

Tuy nhiên, mọi người đã biết hết sự thật về chúng chưa? Hãy cùng thông hút bể phốt tại Hải Dương chúng tôi tìm hiểu về chúng xem thực hư ra sao.

bột thông cống

Thành phần chính của bột thông cống.

Bột thông cống với công dụng chủ yếu là ăn mòn và hòa tan các chất hữu cơ, vô cơ dạng phổ thông như: Cặn bẩn bám lâu ngày, thực phẩm hữu cơ, các loại tóc, bột vôi… Nên chúng sẽ luôn được tạo ra bởi các loại kiềm tính. Phổ thông nhất thường là:

  • Sodium hydro clorit
  • Potassium hydroxit
  • Hydrogen peroxide
  • Sodium silicat

Ngoài ra, nó còn có những phụ gia khác đi kèm để bảo quản. Hoặc có những loại phụ gia giúp loại bỏ những phần thừa để không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống cống.

Tác dụng của bột thông cống trên thực tế.

Trên thực tế, bột thông cống thường được dùng trong những trường hợp sau:

  • Hệ thống thoát thải nhà bạn bị tắc hẳn và không tiêu thoát được.
  • Nước thải thoát chậm.
  • Bạn chủ động muốn tẩy rửa cống – lồng máy giặt…
  • Tẩy rửa một số chi tiết bị bám cặn như lọc rác…

Lợi ích thấy được của việc sử dụng bột thông cống

Khi gặp phải tình trạng bị tắc cống, nước khó thoát hoặc muốn tẩy rửa cặn bám ở các bề mặt kim loại… Chúng ta chỉ cần làm ẩm bề mặt, cho từ từ bột đó vào bên trong. Để ủ khoảng từ 5 phút đến 10 phút sau đó đổ nước vào sẽ tạo ra phản ứng tạo nhiệt, ăn mòn và phân hủy các chất thải.

thông tắc chậu rửa

Khi đó, các chất hữu cơ gặp phải chất kiềm tính có trong bột sẽ bị phân hủy do phản ứng hóa học. Còn các loại cặn bám dạng như xà phòng hoặc vôi thì sẽ bị ăn mòn dần.

Các hộ gia đình tại Hải Dương sẽ thấy hiện tượng nước sẽ đột ngột được thoát mà không hiểu nguyên lý nó sao. Công ty vệ sinh môi trường Hải Dương xin giải thích qua cho quý khách hiểu biết một chút. Dựa trên việc làm thông tắc cống tại Hải Dương bằng bột bạn sẽ hiểu rõ nhất.

Tại vị trí lớp bị tắc. Khi bột thông cống được đổ xuống. Nó sẽ phản ứng với các loại chất hữu cơ dễ phân hủy đầu tiên. Nhờ đó nó làm rỗng dần khối bị tắc đó đi. Tiếp theo, khi có thêm nước. Nó là chất xúc tác để bột phản ứng mạnh mẽ, tạo nhiệt và ăn mòn các loại chất vô cơ còn lại. Làm gãy sự liên kết của cặn bám với lòng cống.

xả nước

Như vậy nó sẽ sụt đột ngột và nước được thoát qua.

Rất đơn giản. Tuy nhiên nó cũng có nhiều mặt không tốt nữa mà chúng ta cần lưu ý.

Mặt hại khi sử dụng bột thông tắc

Điều này lại chủ yếu nằm ở phương diện người sử dụng. Khi bạn dùng chúng không đúng cách thì dẫn đến một số tình huống sau:

+ Gây hại cho cơ thể:

Mỗi loại bột thông tắc đều yêu cầu bạn sử dụng theo đúng trình tự. Bạn làm đảo lộn hoặc ngược sẽ gây ra hiện tượng bắn, phụt bột ngược lại… Bởi khi nước gặp bột sẽ có phản ứng hóa học mạnh. Bột quá nhiều mà nước quá ít sẽ gây ra hiện tượng nén và phun ngược bột lên trên. Nếu bắn vào người có thể gây bỏng da.

bỏng da

+ Làm hỏng cống nhựa

Nhiều loại cống hiện nay làm bằng nhựa. Loại bột này khi cho quá nhiều sẽ sinh ra nhiệt lớn. Có thể nó làm hư hỏng cống. Méo cống – thủng cống bằng ống nhựa là điều có thể xảy ra.

+ Hại chết lợi khuẩn bên trong bể phốt.

thông hút bể phốt

Lượng bột không được sử dụng mà đã cho trôi xuống bể phốt sẽ tiếp tục phát huy tính năng của mình tại đó. Và hậu quả là làm chết các lợi khuẩn bên dưới. Lạm dụng nó nhiều thì sẽ làm bạn nhanh phải sử dụng dịch vụ hút bể phốt tại Hải Dương. Bởi chất thải ít được phân hủy hết nên nhanh đầy.

Lời khuyên.

Việc sử dụng bột thông cống đúng cách và không thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết được những trường hợp bị tắc cống nhẹ. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại bột không rõ nguồn gốc cũng như không đảm bảo chất lượng. Nó có quá nhiều chất tẩy rửa. Như vậy sẽ hỗ trợ tốt cho công việc làm sạch chất bẩn. Nhưng lại gây hại lớn cho hệ thống tự hoại và đường ống.

Sử dụng quá nhiều lần trong tháng cũng không tốt.

thông cống tại hải dương

Nên đọc kỹ quy trình thực hiện với từng loại bột thông tắc. Tránh những điều không hay xảy ra khi bị phản ứng hóa học.

Nếu bị tắc nặng không nên sử dụng nhiều lần việc này. Mà nên gọi đội thông tắc cống tại Hải Dương chuyên nghiệp. Họ sẽ làm các biện pháp tốt hơn để đảm bảo sạch  – thông và an toàn cho cống – bể phốt.

Mọi chi tiết cần tư vấn xin liên hệ: 0967.739.799