Mẹo sục rửa đường ống cống

Nội Dung

Để chuẩn bị cho một mùa mưa mới sắp đến. Chúng ta cần phải làm sạch đường cống, đường ống xung quanh khu vực nhà mình. Khả năng thông thoáng sẽ giúp cho lưu thông nước tốt hơn. Từ đó, đường xá sẽ không còn xuất hiện ngập úng do tắc nghẽn. Mặt khác khi vệ sinh đường cống cẩn thận sẽ giảm thiểu mùi hôi, rác thải cho khu vực. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách sục rửa đường cống nhà mình hiệu quả.

Nhưng nếu bạn đã bị tắc rồi thì có thể tham khảo: Kinh nghiệm tự thông tắc chậu rửa

1/ Sục rửa đường cống với hóa chất

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại hóa chất giúp bạn có thể làm sạch đường cống. Tùy vào mức độ cặn bẩn của đường ống nhà bạn để mua cho mình một loại phù hợp. Có thể là dung dịch Clorox, nước thông cống Exit… Rất rất nhiều mẫu và tên đang được bán ra.

sục rửa đường cống

Đầu tiên bạn hòa hóa chất vào bồn rửa bát hay chậu rửa. Không nhất thiết phải dùng đến nước nóng. Hãy dùng với nước tự nhiên từ vòi. Sau khi đã hòa một lượng vừa đủ, bạn xả nước xuống đường ống. Dòng nước sẽ cuốn dung dịch này từ ống dẫn nước đến cống nhà bạn.

Trên đường di chuyển hóa chất này bám vào thành cống. Làm mền nhũn các cặn bẩn, khiến nó tách rời khỏi ống. Sau đó bạn cần dùng vòi nước sục mạnh vào đường ống. Dòng nước mạnh sẽ cuốn những cặn bẩn trôi theo xuống cống.

tắc chậu rửa bát

Thế là công việc của bạn hoàn thành. Thật nhanh và tiện lợi phải không? Việc này cũng không tốn nhiều công sức của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại hóa chất lành tính vừa giúp việc tẩy rửa và vừa bảo vệ môi trường. Tránh dùng các loại hóa chất mang tính axit mạnh như sunfuaric…

2/ Dùng bột soda baking

Chúng ta đều biết, Bột soda baking là một loại bột thông dụng dùng để làm bánh. Nhưng ít ai lại nghĩ rằng nó có thể được dùng để sục rửa đường cống thoát nước hiệu quả. Một chất tẩy rửa hiệu quả và an toàn cho đường ống nhà bạn.

Cách thực hiện:

Hòa một ít nước sôi vào chậu rửa nhà bạn. Sau đó đổ khoảng 1/2 cốc baking soda vào chậu, khuấy đều cho bột tan. Để hỗn hợp này trong vòng 1 đến 2 phút. Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp này xuống đường ống cần tẩy rửa. Hỗn hợp baking soda này có khả năng làm mềm nhũn các chất thải có trong đường ống.

thông tắc cống

Cuối cùng, bạn đổ nước sôi vào đường ống một lần nữa. Dòng nước nóng sẽ cuốn hết những cạn bẩn bám trên đường ống ra ngoài. Để hiệu quả hơn bạn có thể dùng ống nước có độ xả mạnh sục vào đường ống để đạt hiệu quả tối ưu.

Ngoài ra, bột soda baking kết hợp với giấm hiệu quả sẽ được nhân đôi.

3/ Sử dụng vòi mềm phun áp lực

Đây là phương pháp khá dễ làm để sục rửa đường cống nhà bạn. Bạn chỉ cần cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy bơm có lực phun mạnh là được. Sau đó, bạn chỉ cần dẫn đường nước từ vòi phun đến với những đường cống bẩn. Với khả năng đẩy mạnh của nước, các chất cặn bẩn bám trên đường cống sẽ bị rửa trôi.

thông tắc cống

Làm tương tự với đường ống nước, hiệu quả đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Các đường ống được dòng nước tác động mạnh trong lòng khiến cặn bẩn được rửa trôi. Nếu trường hợp bị tắc lực đẩy mạnh từ nước cũng sẽ thông tắc đường ống cho bạn. Công cụ này thật hiệu quả cho việc sục rửa đường ống phải không.

4/ Gọi thợ chuyên nghiệp đến vệ sinh cống định kỳ

Trường hợp bạn làm những cách trên mà không hiệu quả cũng không sao. Tôi sẽ hướng đến cho bạn một giải pháp tối ưu hơn đó là thuê dịch vụ vệ sinh. Những đường ống thông thường chúng ta có thể dễ dàng làm sạch chúng. Nhưng nếu với những đường ống ngầm khó xử lý thì sao.

Với những dụng cụ thông tắc hút bể phốt chuyên nghiệp cùng với những kinh nghiệm lâu năm. Chúng ta có thể tin tưởng những mảng bám cứng đầu sẽ được họ làm sạch hiệu quả.

thông tắc cống tại hải dương

Nếu bạn cần sự trợ giúp từ họ hãy liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Hải Dương. Họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề cho đường cống nhà bạn đó.

Hotline: 0967.739.799

Một số lưu ý trong sinh hoạt thường ngày

Để có được một đường ống luôn sạch sẽ chúng ta cần lưu ý đến một số hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc đường ống bị bám bẩn, tắc nghẽn.

Hạn chế vật những vật dụng cứng, khó tiêu xuống đường ống. Khi chúng rơi xuống đường ống, khả năng di chuyển khó dẫn đến tắc nghẽn. Làm cho nước khó lưu thông làm cho đường ống dễ bám bẩn.

Hạn chế xả rác xuống nắp cống dẫn nước. Khi rác thải rơi xuống cống dẫn đến tình trạng ứa động khó lưu thông. Chính vì thế, khả năng lưu thông kém dẫn đến cặn bẩn tồn đọng nhiều trong cống. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc tồn đọng và bốc mùi hôi ở cống thường thấy.

cặn bẩn

Thường xuyên dọn dẹp đường ống, cống dẫn nước để dòng nước dễ lưu thông. Tránh việc tắc nghẽn và ngưng đọng gây mùi hôi thối. Từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Trên là năm hướng dẫn giúp bạn sục rửa đường cống đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bạn đã chọn được cho mình một cách nào chưa. Không tốn quá nhiều công sức và tiền của để có thể làm đẹp cho căn nhà của mình phải không.

Nếu bạn có những cách làm hay và hiệu quả khác hãy chia sẻ với chúng tôi. Chúc bạn có được đường ống luôn sạch sẽ!

Với những cách tự sục rửa đường ống cống ở trên và những lưu ý khi sử dụng. Chắc chắn mọi người sẽ ít phải sử dụng dịch vụ thông tắc cống tại Hải Dương nhất.