Kinh nghiệm tự thông tắc chậu rửa

Nội Dung

Việc đang sử dụng sinh hoạt hàng ngày mà tự nhiên rút nắp hố chậu lên mà nước cứ nhìn lại mình không chịu đi xuống. Đó là lúc bạn sẽ phải nhờ đến chồng hoặc người thân để thông tắc chậu rửa. Nếu nặng quá cũng chẳng đến lượt bạn phải gọi đội chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, tại sao bạn không thay đổi ý nghĩ và thói quen sử dụng chậu rửa (nhất là chậu rửa bát) để không phải nhờ đến ai.

Sau đây là một số nguyên nhân gây tắc chậu rửa, cống thoát sàn… để chị em tránh làm hàng ngày. Và cũng có rất nhiều cách đơn giản để bạn tự mình có thể thông tắc được. Đâu phải cứ có anh tôi mới giải quyết được tắc cống, đúng không ạ?

tắc chậu rửa bát

Nguyên nhân chậu rửa bị tắc tại Hải Dương.

Chậu rửa là nơi mà các thành viên trong gia đình sử dụng hàng ngày. Tại nhà thường có các loại chậu rửa như: Chậu rửa bát, bồn rửa mặt, bồn rửa tay và cả bồn tắm cũng chung kết cấu thoát nước giống vậy. Và nó được sử dụng rất nhiều mỗi ngày. Các loại ống thoát nhỏ nhưng lại có quá nhiều cặn bẩn đi qua. Do đó, việc tắc nghẽn là điều khó tránh khỏi.

Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến nhất gây tắc chậu rửa nhé.

1/ Quá trình tích tụ lâu ngày của mọi loại chất bẩn.

Đây là nguyên nhân gây tắc chậu rửa hoặc bất kỳ đường ống cống nào mang tính ngoại cảnh nhất. Nó chính là sự tích lũy theo thời gian, đến khi nó đầy thì nó tắc.

Tuy nhiên, cũng một phần nguyên nhân là do chúng ta trong sinh hoạt. Bởi ngày nay, điều kiện của bà con tại tỉnh Hải Dương không còn phải lo ăn kham khổ nữa. Nhà nhà ngày nào cũng ăn uống nhiều dầu mỡ và thức ăn chứa lipit rất cao. Các loại rau củ quả cũng được bổ sung nhiều.

tắc chậu rửa rau

Trong quá trình rửa đồ sống, rửa bát đũa hay tay chân hàng ngày. Vô tình chúng ta đổ xuống đường ống cống một lượng mỡ thực vật và động vật. Chúng nếu gặp môi trường nhiệt độ thấp sẽ không đủ tan đi mà bám lại trong cống. Sau thời gian cứ thế nó được bồi đắp nhiều lên. Kết hợp cả một vài loại chất vô cơ khác sẽ bít kín lối thoát của cống.

Đây là nguyên nhân mà chúng ta ít khi chủ động để phòng ngừa được. Và khi bị tắc thì chỉ có thể gọi đội thông tắc cống – thông tắc chậu rửa tại Hải Dương chuyên nghiệp mà thôi.

2/ Bỏ lọc rác khi rửa đồ, tẩy trang…

Một nguyên nhân chủ quan đó chính là bạn loại bỏ lọc rác bên dưới các chậu rửa. Điều này giúp cho việc thoát nước dễ dàng hơn. Nhưng lại mang theo nhiều những chất thải bẩn lớn hơn đi xuống cống.

tắc chậu rửa mặt

Thường, những loại dễ lọt vào cống nhất đó là: Bông tẩy trang, nhẫn, bông tai, ngọn rau, thịt miếng thái nhỏ, các loại thực phẩm ăn uống… Cứ cái gì bạn đang rửa hoặc để trên chậu rửa lúc này đều có nguy cơ bị rơi xuống dưới. Và chắc không nói bạn cũng hiểu nó sẽ là thứ mang khả năng tắc ống thoát chậu rửa vô cùng cao.

3/ Đất cát bẩn và những đồ khác.

Trong thực phẩm ăn uống, tay chân chúng ta luôn chứa đất cát. Khi rửa sạch chúng tại chậu chính là lúc bạn đưa đất cát xuống bên dưới. Kết hợp với xà bông rửa tay, nước rửa chén bát… Nó sẽ bám cục lại với nhau. Có thể tạm lắng ở hố lọc rác. Nhưng do bạn không vệ sinh hố lọc đó bao giờ nên đến khi chúng kết hợp lại thành khối lớn. Theo lực nước có thể bật ra khỏi đó và rơi xuống cống.

Một kết hợp nhỏ với các chât kết dính bên dưới cống sẽ gây hiện tượng tắc nặng nề.

Ngoài ra, những loại vật chất vô tình bị rơi xuống cũng là một trong số những nguyên nhân gây tắc nghẽn nữa. Còn cả những nguyên nhân tắc chậu rửa cố ý nữa.

rửa rau

Vậy khi bạn gặp phải những tình huống nước trên các chậu rửa không thoát được. Bạn sẽ làm thông tắc chậu rửa thế nào?

Công ty vệ sinh môi trường Hải Dương xin hướng dẫn các bạn một số cách làm đơn giản nhất. Có cách dùng những chất tẩy rửa đơn giản – dễ mua. Có cách thì chúng ta chỉ cần sử dụng một số dụng cụ đơn giản trong nhà chúng ta hoặc tay không mà thôi.

Tin chắc, đến chị em cũng làm được chứ không phải nam giới.

Một số cách tự thông tắc chậu rửa tại Hải Dương đơn giản.

1/ Thông tắc bằng bột vi sinh.

Các chị e hay đi chợ và lướt facebook cũng thường thấy các quảng cáo về một số loại bột thông tắc cống men vi sinh. Đây là một trong những loại bột đổ vào cống rất đơn giản để cho quá trình xà phòng hóa xảy ra. Quan trọng bạn nên lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt.

Tránh nhiều trường hợp mua nhầm hàng kém chất lượng và không có hướng dẫn cụ thể. Khi về sử dụng không đúng các bước có thể gây bỏng cho da. Hoặc làm cháy các loại ống thoát bằng nhựa.

bột thông cống

Khi bạn mua về, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Và lưu ý đây là các sản phẩm hóa học, vì vậy bạn cần thực hiện đúng quy trình – thứ tự các bước theo hướng dẫn. Tránh làm tắt hoặc làm đảo ngược. Ví dụ, hướng dẫn cho biết là cần đổ nước vào trước rồi cho từ từ bột vào thì bạn nên làm đúng. Tránh thấy đổ nước và dung dịch trước sau là một rất nguy hiểm.

2/ Thông tắc chậu rửa tại Hải Dương bằng các dụng cụ trong nhà.

Một số dụng cụ trong nhà sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng tắc nghẽn đơn giản. Trong đó, chúng ta có thể sử dụng các thứ thường hiện diện mà nhà ai cũng có như: Móc quần áo, chai coca, soda baking, dấm với nước nóng và muối ăn….

a/ Móc quần áo.

Với móc quần áo bạn cần là móc nhôm.

Bạn sẽ bẻ thẳng chiếc móc quần áo ra. Tại một đầu, bạn bẻ 1 đoạn bằng từ 2cm đến 3cm cho gập một góc khoảng 100 độ. Tiếp đó vào sâu thêm 2cm – 3cm nữa bạn gập tiếp một góc 120 độ nữa. Như vậy ta sẽ có một đoạn nhôm có móc ở đầu.

thông tắc chậu rửa

Đưa đoạn móc đó xuống bên dưới chậu rửa bát, rửa mặt…. Sau đó xoay vòng quanh để cố gắng móc đầu của đoạn nhôm đó vào những loại gây tắc.

Việc làm này chủ yếu dành cho trường hợp bị tắc bởi tóc, các loại chất thải đang bám hoặc mắc ở khu vực hố lọc rác. Nếu bị ở vị trí sâu hơn. Bạn cần xoáy bỏ nắp lọc rác ở chậu rửa ra. Loại bỏ rác bẩn ở phần lọc rác này trước tiên. Sau đó mới dùng cây nhôm đó đưa vào bên trong. Có thể bẻ cong đoạn nhôm đó theo hướng đi của cống thoát.

b/ Bột soda baking với nước ấm.

Soda baking không phải chỉ là một loại muối trong làm nở bánh hay tẩy trắng mảng bám trên răng… Nó còn rất hữu dụng trong việc thông tắc cống tại Hải Dương. Bởi tính năng phân hủy của nó trong điều kiện môi trường có nhiệt độ từ cao đến hơi cao.

Đầu tiên, bạn cần rắc hoặc đổ bột soda baking xuống dưới cống chậu rửa. Bỏ đó trong khoảng 5 đến 10phút để nó tự ngấm nước và tự ăn mòn các chất hữu cơ bên trong. Sau thời gian đó, bạn đổ nước từ 60 độ đến 80 độ vào bên trong.

thông tắc cống tại hải dương

Lúc này, soda sẽ phản ứng dữ dội với các tạp chất nhờ tính năng phân hủy hữu cơ khi nhiệt độ đạt chuẩn. Nhờ đó nó làm rỗng phần chất thải gây tắc. Mất đi liên kết giữa các loại chất bẩn đó với đường ống cống. Nhờ vậy ,à nó làm sạch đường ống một cách nhanh chóng và đơn giản.

Còn rất nhiều mẹo thông tắc cống – chậu rửa cho mọi người tại Hải Dương khác nữa. Chúng tôi xin được phép chia sẻ trong những lần sau.

Vậy đây là cách giải quyết cho những trường hợp đơn giản. Khi bị tắc chậu rửa ở Hải Dương nặng thì cần phải làm sao? Muốn thuê thì thuê đơn vị nào nhanh và giá thành tốt nhất?

Đơn vị thông tắc chậu rửa tại Hải Dương uy tín

Khi những trường hợp bạn thử hết cách mình biết để cố thông tắc chậu rửa tại Hải Dương mà vẫn không được. Điều bạn cần lúc này chính là một đội giải quyết tắc chuyên nghiệp. Và chắc hẳn, mong muốn đáp ứng thời gian nhanh để bạn tiếp tục các việc gia đình còn dang dở với mức giá tốt là điều bạn nghĩ đến.

Tìm một đơn vị như thế tại Hải Dương ở đâu đây?

Với công ty vệ sinh môi trường Hải Dương bạn sẽ không còn phải băn khoăn nữa. Đội ngũ thợ lành nghề cùng trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ chỉ trong một thời gian ngắn sẽ đủ giúp bạn thực hiện mọi thao tác. Đẩy lui mọi điểm gây tắc chậu rửa ở bất kỳ điểm xa gần nào.

thông tắc chậu rửa tại hải dương

Nhất là bạn có thể dùng luôn dịch vụ này để làm sạch toàn bộ hệ thống cống trong nhà một lần. Tăng thời gian sử dụng thoải mái mà không lo bị tắc nghẽn. Một điều mà bạn có thể kết hợp nhằm tiết kiệm hơn chi phí cho nhiều lần thực hiện.

Đảm bảo, mọi điểm bị tắc nghẽn chỉ mất từ 15 phút đến 20 phút thực hiện là có thể giải quyết được các vấn đề tắc nghẽn rồi. Việc của bạn chỉ là nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi qua số tổng đài.

Hotline: 0967.739.799

Ngoài ra, quý khách cũng có thể sử dụng cả dịch vụ thông hút bể phốt tại Hải Dương của công ty vệ sinh môi trường Hải Dương với giá cực ưu đãi và nhanh nữa.