Các máy móc thông hút hiện đại

Khi nhắc đến các dụng cụ thông tắc hút bể phốt hiện đại. Chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ đến máy thông tắc lò xo, súng nén khí áp lực cao và cả xe bồn thông hút nữa. Điều này hoàn toàn đúng nhưng liệu có phải loại nào cũng tốt như nhau không? Và có những dụng cụ như thế nào trong mỗi loại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Dụng cụ thông tắc hút bể phốt đáng chú ý nhất: Xe bồn hút

Nếu để nói đến xe bồn, nó có khả năng vừa làm thông tắc vừa hút bể phốt tại Hải Dương được nhanh nhất. Tuy nhiên, hiện nay tại tỉnh vẫn còn đang bị nhầm lẫn ở hai loại xe mang lại hiệu quả hoàn toàn khác nhau dưới đây:

  • Xe bồn hút không có trợ hút bên ngoài
  • Xe bồn hút chân không.

Cùng công ty vệ sinh môi trường Hải Dương tìm hiểu về hai loại này.

1/ Xe bồn không hỗ trợ lực hút bên ngoài.

Cấu tạo của loại xe này cũng gần giống với loại xe bồn hút chân không. Nếu người ít để ý nhiều khi còn lầm tưởng bởi nó vẫn có kết cấu  bao gồm: Thân xe, bồn chứa và hệ thống vòi hút. Tuy nhiên, nó lại không có một khoang máy để tạo lực hút riêng biệt.

hút bể phốt tại gia lộc

Loại này sẽ sử dụng công suất của động cơ đốt trong trên ô tô tải để tạo ra lực hút. Do không chuyên cho công việc đó, nên hệ máy trên xe khó có thể tạo lực hút mạnh và nhanh được. Chưa kể đến, loại này chắc chắn không thể chạy không tải. Nghĩa là, nếu máy không có chất lỏng đi qua sẽ bị nóng lên và có thể cháy.

Với loại xe bồn này, nó sẽ hỗ trợ thông tắc nhẹ ở cống rộng. Hoặc thi công hút bể phốt – hút bùn được cho những vị trí gần nơi đỗ xe, bể nông.

Thời gian để hút 1 khối trung bình từ 15 phút đến 20 phút. Khá lâu!

Ngoài ra, loại này do máy gồng cố cho việc không đúng công suất của mình nên thường rất ồn.

2/ Xe bồn hút chân không

Xe bồn hút chân không hay còn gọi là xe bồn có hệ thống trợ lực hút. Nó được cấu tạo gồm: Đầu động cơ di chuyển riêng biệt, bồn chứa chất thải hút, hệ thống vòi hút, vòi phun nước. Đặc biệt, nó có một khoang máy nén riêng biệt. Thường khoang máy nằm ở giữa đầu xe với tec chứa để lấy điện từ máy gần nhất.

hút bể phốt tại bệnh viện

Khoang áp lực này được cấu tạo phức tạp với các gioăng, phớt có khả năng chạy không tải mà không bị hư hỏng. Ngoài ra, điều bạn cần biết nhất ở xe bồn loại chân không mà công ty vệ sinh môi trường Hải Dương đang sử dụng đó là:

  • Tạo ra áp lực hút mạnh hơn từ 3 đến 5 lần so với xe bồn kia.
  • Cho độ hút xe lên đến 150m – 200m
  • Độ hút sâu có thể đạt 15m
  • Có hệ thống phun nước áp lực cao để làm sạch cả hệ thống tự hoại và ống sau khu hút.

Với những sự vượt trội kể trên, loại xe bồn này hiện đang được các đơn vị chuyên nghiệp sử dụng. Nó cho phép thi công hút bể phốt tại Hải Dương không cần mở nắp hay đục phá quanh vị trí bể phốt. Mà chỉ di rời bồn cầu gần nhất để hút ngược từ đó.

Thời gian hút bể phốt bằng loại xe này cũng nhanh hơn chỉ từ 15 – 20 phút.

Xe bồn hút đa năng

Ngoài ra, nó còn hút bùn và rửa tắc cống cực chất nữa. Không chỉ hút bể phốt mà còn thông tắc cống hiệu quả. Một dụng cụ thông tắc hút bể phốt tuyệt vời

Máy lò xo thông tắc.

Nói đến nguyên việc thông tắc cống, thông tắc bồn cầu hay cả thông tắc bể phốt, các loại thiết bị vệ sinh. Thì máy thông tắc lò xo là loại hiện đại nhất bây giờ.

Với khả năng vươn tới mọi vị trí trong cống ngầm dù gần hay xa. Nó giúp cho các thợ thông tắc cống tại Hải Dương của công ty vệ sinh môi trường Hải Dương, có thể giải quyết mọi vấn đề tắc nghẽn hàng ngày do vô tình hay cố ý gây ra.

Dụng cụ thông tắc hút bể phốt này được cấu tạo gồm thân xoắn, cuộn lò xo và đầu thông tắc.

thông cống tại hải dương

Tùy thuộc vào từng loại kích thước cống mà chúng tôi lựa chọn dây lò xo khác nhau. Và cũng tùy thuộc vào loại vật gây tắc mà có những lựa chọn cho đầu thông tắc khác nhau. Trong đó, thường sử dụng nhất cho hộ gia đình và công sở là các loại dây và đầu sau:

Loại dây: phi 16, phi 22 hoặc phi 30

Loại đầu thông tắc: Đầu thông cuốn lò xo, đầu thông khoan, loại đầu gắp…

dụng cụ thông tắc hút bể phốt

Sự kết hợp đa dạng của dây và đầu thông có thể mang đến sự linh hoạt trong mọi trường hợp thông tắc cống tại Hải Dương. Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm là mình chắc chắn sẽ được giải quyết triệt để nếu không may bị tắc cống.

3/ Dụng cụ thông tắc hút bể phốt thứ 3: Súng nén khí áp lực.

Với những ống dạng thẳng hoặc ống có kết cấu đơn giản. Súng nén khí áp lực là một lựa chọn tuyệt vời. Dụng cụ thông tắc này giải quyết rất nhanh các sự cố mà ở những dạng ống thẳng hoặc khe hẹp, lỗ nhỏ. Bạn sẽ không cần phải tháo các thiết bị ra như bồn tiểu nam, chậu rửa, bồn tắm, bồn cầu…

Bởi nó hoạt động bằng cách nén một lượng khí theo ý muốn của người thợ. Sau đó được giải phóng qua một nẫy để đẩy lượng khí đó đột ngột vào bên trong. Làm đẩy lui chất gây tắc xuống bên dưới hoặc ra ngoài.

Cấu tạo của chúng gồm: Bình nén khí, tay bơm khí, ống dẫn, cò mở khí và đầu chụp.

Khi muốn thông tắc ở điểm nào, các bạn cần dùng tay bơm để ép khí ào bên trong bình nén. Sau đó đặt đầu chụp bằng cao su cho bao hết toàn bộ phần miệng ống. Càng bít kín càng tốt. Cuối cùng bạn chỉ cần bóp cò để khí nén từ bình đi qua vòi hay ống dẫn đi vào hệ thống cống.

máy nén khí thông tắc

Do lực nén đột ngột nên phần chất thải gây tắc sẽ bị đẩy lui xuống bên dưới.

Đây là một trong những cách thi công nhanh nhất mà hiện nay có thể sử dụng. Nó cũng có mặt trái của nó về độ an toàn cho hệ thống ống cống.

Các loại dụng cụ thông tắc hút bể phốt khác.

Trên đây là ba loại dụng cụ thông tắc hút bể phốt tại Hải Dương hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, không hẳn chỉ có ba loại này. Bởi ngoài ra nó còn có bột vi sinh thống tắc, một số mẹo không cần dùng hóa chất hay dụng cụ nữa…

Điều quan trọng là khi bạn bị tắc cống hoặc đầy bể phốt. Bạn cần biết đánh giá về mức độ hiện tại của hệ thống mình đang gặp phải. Rồi từ đó mới đưa ra phương án xử lý tốt nhất cho từng trường hợp. Giúp cho bạn thi công an toàn và cũng nhanh chóng nữa.

Quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ công ty vệ sinh môi trường Hải Dương.

Hotline: 0967.739.799

0967.739.799