Quy trình hút bể phốt tại Hải Dương đạt chuẩn

Nội Dung

Trong quy trình hút bể phốt hiện nay. Công ty vệ sinh môi trường Hải Dương chúng tôi xin đưa ra 2 mặt của vấn đề. Để từ đó, quý vị có cái nhìn tổng thể nhất về dịch vụ của mỗi đơn vị thi công. Và cũng từ đó biết lựa cho mình đơn vị nào có chất lượng tốt trong dịch vụ. Nhất tại tại Hải Dương hiện nay có quá nhiều thang bậc ở vấn đề này.

quy trình hút bể phốt

Gồm:

  • 1/ Quy trình để tìm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp. Đảm bảo mọi tiêu chuẩn công nghệ cao trong thi công.
  • 2/ Quy trình thực hiện hút thải không đục phá tốt nhất hiện nay như thế nào.

Đầu tiên là quy trình để tìm đơn vị hút bể phốt tại Hải Dương chuyên nghiệp

Để tìm cho mình một đơn vị thông hút bể phốt tại địa bàn tỉnh Hải Dương không phải khó. Bởi hầu hết trên từng huyện cũng có đến 3-4 đơn vị. Tổng hợp của 12 huyện thành thì con số ấy cũng lên đến 30 – 40 đội nhận thi công trực tiếp.

Vậy tại sao bạn lại cần phải lựa chọn? Và lựa chọn dựa trên tiêu chí nào? Cách lựa chọn ra làm sao? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

Tại sao cần phải lựa chọn?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi muốn bạn đặt ra. Bởi tuy có rất nhiều đội nhận hút thải bể tự hoại. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ khả năng để đảm bảo tiêu chuẩn trong thi công thực tế. Trong đó, việc đảm bảo các tiêu chí sau là tối quan trọng:

hút bùn

  • Thi công hút bể phốt không đục phá
  • Tỷ lệ chất thải cần hút phải đảm bảo chỉ khoảng cao nhất 90%. Nhưng phải hết mùn phân hủy.
  • Có dụng cụ để đo khối lượng mùn thải được hút thực tế.
  • Thi công trong thời gian ngắn để bạn còn làm những việc cần thiết….

Thực chất, lựa chọn là để giảm thời gian bạn chờ đợi – tăng hiệu quả công việc – tránh đi những phiền phức mà các tiêu cực trong lĩnh vực hút bể phốt mang đến cho mình.

Đọc thêm bài này bạn sẽ hiểu hơn là những loại hút mùn bể tự hoại hiện nay. Và tại sao lại cần chọn phương pháp thi công này mà không chọn phương pháp kia: Các loại phương pháp hút mùn bể tự hoại

Trong lúc trả lời câu hỏi 1, thì đồng thời chúng tôi cũng đã trả lời luôn câu hỏi “lựa chọn theo tiêu chí nào?” rồi. Chúng ta đến tiếp phần cho câu hỏi thứ 3:

Cách lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp như thế nào?

Khi việc tiếp cận những loại thiết bị thông minh – kết nối mạng như smartphone, máy tính kết nối mạng như hiện nay ngày càng phổ biến. Việc bạn tìm kiếm thông tin là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn bạn tìm hiểu kỹ trong lĩnh vực này là chọn lọc thông tin sao cho chuẩn.

tờ dán

Trên thị trường, trên mạng tràn lan những loại tờ rơi, tờ dán và những mẩu giật tít với lời lẽ không thể nào hay hơn. Cụ thể như:

  • “Hút bể phốt giảm ngay 50% – 60% thậm chí còn sâu hơn”
  • ” Nhận hút thải bể tự hoại chỉ từ vài chục ngàn”
  • ” Hút bể phốt tại nơi nọ nơi kia trong tỉnh nhưng thực tế đơn vị lại tận tỉnh xa xôi nào đó”

Điều này khiến bạn băn khoăn liệu chất lượng có đảm bảo không? Hay tăng giá để giảm? Hay có chiêu trò gì khi thi công mà giá thấp vậy vẫn làm? Ở xa thế thì việc bạn đang chán phải chịu cảnh hôi thối – không thoát thải được để dùng nhà vệ sinh mà phải đợi đến 3 tiếng – 4 tiếng đồng hồ….

ngồi đợi

Nên vì thế hãy lựa chọn cách tìm kiếm thông tin về dịch vụ hút bể phốt tốt nhất theo cách sau.

Lựa chọn thông tin và đơn vị thi công chuyên nghiệp

Đó là đưa ra các tiêu chí trong đọc thông tin.

Đầu tiên, cần tìm những đơn vị thực sự trong tỉnh mà bạn ở. (Nhất là ở Hải Dương việc đi lại khá gần nhau giữa thành phố và các huyện – đơn vị hút bể phốt tập trung chủ yếu ở TP HD).

Điều thứ 2 là đọc xem trong những đơn vị đó, đơn vị nào sử dụng xe bồn hút chân không để thi công.

Điều thứ 3 là đọc qua về giá và những hậu mãi như bảo hành, hóa đơn, giấy tờ cần…

Quan trọng cuối cùng là lựa ra khoảng 3 đội mà thấy tin tưởng. Rồi gọi điện để kiểm tra thực tế cũng như xác nhận thông tin làn cuối. Bạn nên đưa ra các câu hỏi. Khi có đơn vị nào đáp ứng câu trả lời thì bạn lựa chọn. Nhưng quan trọng hơn cả là khi đến thực hiện. Thấy không đúng như cam kết hãy yêu cầu dừng thi công ngay lập tức.

tổng đài hút bể phốt tại hải dương

a/ Địa chỉ cụ thể của công ty bạn là ở đâu? Lựa chọn đơn vị trong khu vực tỉnh là được.

b/ Loại xe hút bể phốt của bạn là loại gì? Xe bồn chân không công nghệ Nhật là thứ bạn cần tìm đến.

c/ Thi công có đục phá hay không?

d/ Có đồng hồ đo khối lượng thải hút thực tế trên xe hay không?

e/ Giá tính trên m3 hút là bao tiền?

f/ Có bảo hành không? Có hóa đơn không?

Thêm một vài câu hỏi phụ nếu bạn cần. Nhưng đặc biệt cần lưu ý những câu hỏi trên.

Tiếp theo, quy trình hút bể phốt khi thi công

Đây là phần giúp bạn hiểu được quy trình hút bể phốt thực tế như thế nào. Và là những thao tác của người thợ thi công hút mùn. Để bạn kiểm chứng được dòng chữ bôi đỏ in nghiêng ở trên mà chúng tôi đã cố ý để nổi cho bạn quan tâm.

Hút bể phốt ở ngăn nào?

Bể phốt hiện nay thường dùng là bể 3 ngăn. Nó được làm chìm dưới móng nhà. Bạn tham khảo kết cấu tại: Tiêu chuẩn thiết kế bể tự hoại 3 ngăn

xây bể tự hoại

Sau khi bạn hiểu là các ngăn được chia ra sao và chức năng của từng ngăn như thế nào rồi. Giờ bạn sẽ biết là thợ hút bể phốt gần như chỉ phải hút ngăn đầu tiên là ngăn chứa và phân hủy mà thôi. Tuy nhiên, có trường hợp bạn dùng cố quá lâu. Mùn thải bị tràn sang cả ngăn 2 và ngăn 3. Lúc ấy bạn nên yêu cầu hút luôn cả 3 ngăn. Điều này thường xảy ra với tỷ lệ rất thấp.

Phương pháp hút bể phốt không đục phá là như thế nào?

Do bể phốt giờ thường thiết kế ngầm dưới nền móng nhà. (Bạn đọc ở phần tham khảo về tiêu chuẩn thiết kế bể phốt ở trên thì sẽ rõ hơn). Cho nên, nếu sử dụng các loại xe hút thải cũ, cải tiến thủ công. Sẽ không đảm bảo áp suất hút mạnh để kéo mùn từ đáy bể lên. Do vậy nhiều đơn vị vẫn phải đục nền nhà xuống nắp bể phốt để đưa vòi vào hút.

hút bể phốt tại hải dương

Điều này là một việc đáng buồn và không còn khách hàng khôn ngoan nào dùng nữa.

Cách hút bể phốt không đục phá là sử dụng xe bồn hút áp lực cao – hay vẫn được gọi là xe bồn hút chân không hoặc xe bồn công nghệ mới Nhật Bản. Nó có bộ phận tạo áp hút riêng biệt. Nhờ vậy nó có thể hút từ trên cao lên đến 5m – 6m.

hút bể phốt chuyên nghiệp

Nhờ vậy khi thợ đến nếu có nắp bảo dưỡng ở bể tự hoại, sẽ mở nắp đó ra hút từ đó. Còn không sẽ tháo bồn cầu ra và hút từ cổ thoát phân của bồn cầu. Đây gọi là hút không đục phá hay hút bể phốt qua bồn cầu. Sau khi thi công xong lắp lại bồn cầu như cũ đơn giản.

Quy trình thợ đến hút thải không đục phá.

Bạn chú ý ở phần này nhé!

Bước 1: Xác định vị trí cổ hút là nắp bảo dưỡng hay hố thoát bồn cầu.

Bước 2: Nối ống hút thải từ đầu nối nhanh của téc chứa đến vị trí cần hút.

Bước 3: Chọn và nối đầu hút chuyên dụng.

Bước 4: Tháo nắp bảo dưỡng hoặc bồn cầu (đến bước này mới làm, không nếu tháo trước sẽ gây mùi hôi thối bốc lên trong khi làm những việc khác).

Bước 5: Chỉ cho khách hàng biết đồng hồ trên téc ở xe đang nằm ở thang đo nào.

cấu tạo xe bồn hút thải

Bước 6: Thực hiện các thao tác hút chất thải chuyên nghiệp

Bước 7: Vệ sinh – đóng nắp bảo dưỡng hoặc đặt lại bồn cầu.

Bước 8: Báo khách số lượng thải đã được hút dựa trên đồng hồ đo trên xe.

Bước 9: Viết hóa đơn – phiếu thu và phiếu bảo hành cho khách

Bước 10: Thanh toán tiền

Tìm hiểu: Đơn vị hút bể phốt giá rẻ tại tỉnh Hải Dương

Đây là quy trình hút bể phốt của đội chuyên nghiệp. Bạn lưu ý điều này để có thể chọn cho mình đơn vị hút bể phốt tại địa bàn tốt nhất. Cần tư vấn thêm về việc lựa chọn đội thi công cho mình. Bạn có thể liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Hải Dương:

Hotline: 0967.739.799