Video so sánh 2 hình thức thông tắc cống phổ thông hiện nay

Nội Dung

Đây là 2 video thông tắc cống với 1 cái chúng tôi nhớ nó với cái tên là thông tắc bằng máy lò xo chuyên dụng. Còn cách thứ 2 cho phép chúng tôi tạm gọi nó là thông tắc bằng cuộn thép. Bởi chúng tôi cũng ko biết nó được gọi với cái tên như thế nào cho đúng nữa.

Video thông tắc cống bằng cuộn thép

Với cách làm này, ít nhất bạn cần đến 2 người mới có thể thực hiện được. Một người điều hướng và tạo rung. Người còn lại có nhiệm vụ là xoay cho cáp quay tròn và mở thêm dây thép ra.

Và nếu bạn đã chú ý thì nếu người xoay cuộn dây với người đút dây vào trong ống cống ko để ý. Sẽ rất dễ cuộn dây thép cứng đó đập vào người gây những vết xước hoặc rách. Một tai nạn nghề nghiệp chăng? Hay đây là sự thường tình của thợ? Biết nhưng vẫn phải làm?

Và với cuộn dây thép cứng như vậy thì những đường ống nhiều gấp khúc có làm được không? Nó có ảnh hưởng gì đến đường ống cống ko? Chúng ta trả lời sau nhé. Giờ nên đi xem vieo thông tắc cống tiếp theo.

Đoạn video thông tắc cống bằng máy lò xo chuyên dụng

Khác hoàn toàn với cách làm ở video trên. Máy lò xo rất linh hoạt trong việc di chuyển. Độ rung, độ xoắn cũng toàn bộ do cục máy tạo ra. Và cách làm này dù tắc đến mức nào cũng chỉ một người thợ thực hiện mà thôi.

Và trong video bạn có thấy là dây lò xo chạy đến 10m rồi vẫn nối thêm dây vào không? Liệu nó có thể thông tắc với chiều dài bao nhiêu đây? Chúng tôi xin trả lời luôn là chúng tôi đã từng thông tắc cống tại Hải Dương cho một khu dân cư ở Chí Linh đến 45m rồi.

Nhờ tiết kiệm được chi phí nhân lực một nửa. Giá thành áp dụng cho khách cũng chắc chắn giảm đi. Kể cả giá bằng mà nhận được chất lượng công việc cao hơn thì vẫn là nhận giá rẻ rồi. Phải không ạ?

Vài đánh giá về 2 cách thông tắc cống này

1/ Chi phí đầu tư ban đầu:

Về khoản này, chắc chắn phương pháp thông tắc bằng cuộn cáp thép sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đầu tư máy lò xo chuyên dụng rồi. Có thể nó chênh lệch nhau đến 10 – 20 lần về cùng chiều dài của cáp.

2/ Về tuổi thọ

Dây lò xo khi thu hồi sau mỗi lần thi công sẽ trở lại bình thường như khi mới đến 99%.

Còn với cuộn cáp thép: Do nó có độ cứng cao. Nên mỗi lần thi công xong nó lại cong và biến dạng khác hoàn toàn lúc đầu. Chỉ sau vài lần thi công thì có lẽ bạn còn khó cuộn tròn nó lại được nữa. Và nó có thể dễ bị gãy ở bất kỳ đoạn nào do bị uốn đi uốn lại nhiều lần quá.

video thông tắc cống

Theo đánh giá mặt khách quan, máy lò xo có tuổi thọ cao hơn nhiều.

3/ Độ đơn giản trong thi công

Nhìn vào 2 video thông tắc cống ở trên. Chắc chắn bạn đã tự đánh giá được loại nào dễ thực hiện hơn trong thực tế rồi. Không chỉ vậy mà loại máy lò xo còn giúp bạn có thể thực hiện một cách độc lập – ít nguy hiểm hơn trong khi thực hiện.

Nhất là đối với cách làm từ máy lò xo, bạn sẽ không lo bị đục vỡ cống.

4/ Hiệu quả công việc đạt được.

Cuộn cáp thép: Cho phép thực hiện đục các loại chất thải tắc đóng thành cục, các loại thải thành lớp lớn. Nhưng nó ko có khả năng để nạo bỏ hoàn toàn phần cặn bẩn bám ở thành cống. Nó chỉ giải thoát tắc thôi chứ chưa hoàn toàn thông tắc sạch được.

dịch vụ thông tắc cống

Với máy lò xo:

Sau khi giải quyết làm thoát nước và chất thải rồi. Thợ thông tắc sẽ tiếp tục dùng đầu nạo để gắn ở đầu dây lò xo. Đưa nó vào để cạo bỏ hết lượng chất bẩn đang bám ở cống. Tăng thời gian sử dụng cống được lâu hơn rất rất nhiều.

Ngoài ra, máy lò xo còn giúp thực hiện các trường hợp tắc ở rất xa miệng hố thải.

Nên nếu bạn bị tắc nhẹ hãy cân nhắc việc tự mua dụng cụ thông tắc để xử lý. Còn nặng hãy chọn đơn vị thi công nào sử dụng máy thông tắc chuyên dụng như máy lò xo, máy nén áp lực cao, súng phun tạo áp nước… để thực hiện công việc. Tránh nhiều phiền phức không đáng có trên thực tế.

Tại Hải Dương, bạn có thể liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Hải Dương để được thi công một cách chuyên nghiệp nhất.

Hotline: 0967.739.799