Mua dụng cụ thông tắc bồn cầu ở đâu tại Hải Dương

Nội Dung

Thường khi bạn đang băn khoăn về việc mua dụng cụ thông tắc bồn cầu ở đâu. Thì lúc ấy bạn đang bị tắc cống – toilet. Hoặc đã bị tắc và mới xử lý tạm thời. Giờ là lúc tìm nơi bán có thể cung cấp cho các bạn dụng cụ tốt nhất để thực hiện nốt phần việc còn lại.

Vậy, bạn ở Hải Dương thì sẽ mua chúng được ở đâu? Và nên chọn loại dụng cụ nào cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại dụng cụ đơn giản hỗ trợ thông tắc cống tại Hải Dương nhé!

Các dụng cụ thông tắc bồn cầu gia đình tiện dụng

Đây là danh sách, cách sử dụng của một số loại dụng cụ thông tắc cống – bồn cầu mà bạn có thể tự sử dụng. Bỏ ra chi phí cũng không quá cao và nên có một hoặc một vài thiết bị trữ sẵn trong nhà. Phòng những trường hợp bị tắc nhẹ đột ngột.

Tuy nhiên, vẫn khuyến cáo bạn không nên tự xử lý nếu không hiểu rõ nguyên nhân bồn cầu nhà bạn bị xả chậm do đâu nhé. Có thể bạn sẽ vô tình làm hư hại hệ thống tự hoại trong nhà mình đấy.

1/ Thụt thông tắc bồn cầu chụp cao su

Chắc không ai xa lạ gì với dụng cụ thủ công này. Nó xuất hiện từ rất lâu rồi.

cây thông tắc bồn cầu

Nó có cấu tạo vô cùng đơn giản. Bao gồm 1 cán bằng gỗ (giờ đây có thể làm bằng nhựa cứng). Đầu bịt bằng 1/2 quả bóng cao su đường kính khoảng 130mm – 150mm. Chụp cao su này rộng hơn hố thoát trong bồn cầu. Nhằm tạo độ kín khí khi chụp.

+ Cách sử dụng:

Loại này sử dụng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn đưa chụp cao su của cây thụt bồn cầu này vào miệng hố thoát của bồn cầu. Cố gắng làm sao cho phần chụp cao su ôm kín ống thoát thải đó. Dùng lực của tay và thân người nhấn thẳng thân gỗ xuống theo chiều vuông góc.

Nhấn đi nhấn lại nhiều lần đến khi chất thải trôi xuống hết cống là đã hoàn thành công việc.

Thụt thông tắc chụp cao su này chỉ có tác dụng cho những trường hợp tắc nhẹ thôi. Vì áp lực nó tạo ra không lớn.

2/ Cây thông tắc cống – bồn cầu.

Dụng cụ thứ 2 trong danh sách chúng tôi muốn nhắc đến đó là cây thông tắc cống – bồn cầu. Đây là dụng cụ cho phép bạn thực hiện thông tắc cho các điểm cách vị trí đưa được thiết bị vào khoảng từ 1m đến 1.5m.

cây thụt bồn cầu

Nó có cấu tạo gồm: Tay quay nối liền với cuộn lò xo dài từ 1m đến 1,5m. Phần ống nắm cố định ở đầu. Bọc tay quay giúp tay quay di chuyển theo vòng tròn. Dưới cùng là một đầu thông tăc dạng xoáy như đầu đánh trứng chúng ta vẫn thấy vậy.

+ Cách sử dụng:

Bạn đưa phần dây lò xo vào bên trong bồn cầu hoặc cống. Cứ di chuyển cho nó đi sâu vào bên trong đến khi đầu cây thông tắc cống này chạm vào chất thải gây tắc. Lúc ấy bạn xoay tay quay theo chiều kim đồng hồ. Dạn như xoay mũi khoan để xuyên thủng vật cần khoan vậy.

Cứ làm vậy nhiều lần đến khi đục thủng hết lớp gây tắc. Xả nước vài lần cho nó trôi sạch chất thải đi là xong.

Nhiều trường hợp do chất gây tắc là khăn vải hoặc những đồ tương tự. Bạn xoay nó khi bám vào thân cây thông tắc. Bạn nên kéo chúng ngược trở lại nhé.

3/ Bơm thụt thông tắc bồn cầu

Đây là một sản phẩm được cải tiến hơn so với thụt chụp cao su chúng tôi đã nói ở trên. Nó cũng vẫn có phần chụp cao su bên dưới. Tuy nhiên thay vì bạn đẩy lực bằng tay thì nay bạn sử dụng một ống nén hơi như dạng bơm xe đạp. Nó là một ống nhựa tròn, bên trong có thanh đẩy lực với lá gió.

bơm thụt bồn cầu

Sử dụng dễ dàng:

Bạn kéo tay bơm lên phía trên. Đặt chụp cao su vào miệng thoát thải ở bồn cầu kín như thụt ở trên. Sau đó dùng tay ấn tay bơm để dồn khí ép xuống bên dưới. Nhằm tạo áp lực chân không đẩy chất thải đi xuống bên dưới. Làm đi làm lại đến khi nước xả dễ dàng thì thôi.

mua dụng cụ thông tắc bồn cầu ở đâu

Tham khảo thêm: Bột thông cống – bồn cầu

4/ Dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi

Cũng giống với loại dụng cụ thứ 3 ở trên. Dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi này còn có tên khác là súng thông tắc cầm tay. Loại này có lẽ chúng tôi sẽ kết hợp 2 kiểu súng nén để giúp bạn tự lựa chọn. Và chọn mua dụng cụ thông tắc bồn cầu ở đâu cho hợp lý.

a/ Súng hơi bơm tay.

Nó không phải như loại máy bơm hơi áp lực cao chuyên dụng như 3A… Mà nó chỉ là dạng súng nén nhựa bằng tay. Một đầu vẫn dùng chụp cao su gắn liền với thân là bình chứa hơi nén. Gấp thành chữ L với tay súng và cò bóp. Cuối tay súng là một piston để nén khí thủ công.

súng hơi thông bồn cầu

Cách sử dụng:

Đầu tiên, bạn cần trục piston để nạp khí vào bên trong thân chứa. Nén đến khi cảm thấy căng tay thì dừng lại.

Tiếp tục đưa chụp cao su xuống bồn cầu như những dụng cụ khác. Chụp cao su khi đã kín, bạn bóp cò để toàn bộ hơi nén vừa rồi thoát ra ngoài. Tạo một lực đẩy lớn tác động vào phần chất thải bị tắc. Cứ làm vậy nhiều lần để dồn hơi đẩy chất thải đi xuống cống.

b/ Dụng cụ thông tắc nén khí

Sản phẩm là một công nghệ của Hàn Quốc. Nó được thiết kế rất hiện đại. Như một dạng ống thông dẫn áp lực. Phần đầu được thiết kế chui thẳng vào hố thoát bồn cầu. Bên trên được đậy lại bằng phớt cao su cho kín.

Quan trọng của sản phẩm này đó là phần tay nắm với nút bấm là một đầu cắt. “Đạn” chính là viên nén khí thành lỏng được đưa vào mỗi lần cần thông tắc bồn cầu.

mr.pung

Cách sử dụng:

Mở nắp ở phía đầu tay cầm ra. Đút viên khí lỏng vào vị trí của nó. Sau đó đậy nắp lại.

Đưa phần đầu dẫn khí vào hố bồn cầu. Đến khí phớt cao su chạm vào thành bồn cầu thì dừng lại. Dùng ngón tay cái ấn vào nút ấn trên thân để làm vỡ viên nén khí bị hóa lỏng. Gặp môi trường bình thường, toàn bộ khí hóa lỏng sẽ trở lại dạng khí. Nó tạo ra áp lực rất lớn khi biến đổi từ lỏng sang khí. Do vậy đẩy bay toàn bộ những chất thải ở điểm bị tắc một cách nhanh chóng. Chỉ trong 1 lần.

5/ Cuộn thông tắc lò xo bằng tay.

Đây là dụng cụ thông tắc bằng tay có lẽ đáng mua nhất cho những điểm công cộng. Vẫn chỉ dành cho các trường hợp tắc nhẹ thôi nhé.

Nó có chiều dài khoảng 3m. Hỗ trợ tốt cho các trường hợp bình thường bị tắc và xử lý nhanh để giảm tắc tạm thời cho mọi vị trí xa gần. Bởi độ dài vượt trội hơn hẳn so với các thiết bị khác. Nó gồm một cuốn lò xo được cuốn vào một thân tròn, có tay quay và tay giữ.

cuộn lò xo thông cống

Cách sử dụng tương tự như cây thông tắc cống (dụng cụ thứ 2 ở trên).

Ngoài những thiết bị kể trên. Có nhiều thiết bị dân dụng tương tự nên chúng tôi không đề cập ở đây. Cũng như các loại thiết bị chuyên dụng như máy lò xo thông tắc chạy điện, máy nén khí áp cao, súng phun nước áp lực cao… Là những sản phẩm giá thành cao, đòi hỏi kỹ thuật khi thực hiện thông tắc cống, bồn cầu…

Tin liên quan: Kinh nghiệm tự thông tắc chậu rửa

Vậy mua dụng cụ thông tắc bồn cầu ở đâu tại Hải Dương?

Với các thiết bị như thụt bồn cầu. cây thông tắc cống, cuộn lò xo cầm tay, bơm thụt bồn cầu. Hoặc ngay cả bột thông tắc cống… Bạn có thể ra các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh, bán ống nước trên khắp địa bàn là có thể mua được.

Địa chỉ tập trung lớn đó là khu đường Trần Phú, chợ Phú Yên, chợ Kho Đỏ, đoạn đầu đường Lê Thanh Nghị… Đây là nơi tập trung bán những đồ về thiết bị vệ sinh, bán tạp hóa rất là nhiều. Chắc chắn bạn chỉ di chuyển một chút là có thể đến và dễ dàng tìm mua chúng.

chợ phú yên hải dương

Địa chỉ một số chợ – khu mua sắm tại TP Hải Dương

1/ Chợ Phú Yên: Đường Mạc Thị Bưởi – Trần Phú – Hải Dương

2/ Chợ Kho Đỏ: Đường Chi Lăng – Cẩm Thượng – Hải Dương

3/ Chợ Thanh Bình: Đường Nguyễn Văn Linh giao với Thanh Bình

4/ Chợ Cẩm Thượng: Cuối đường Hoàng Diệu – Cẩm Thượng

5/ Chợ Hải Tân: Ngã 4 Hải Tân, đường Lê Thanh Nghị

6/ Chợ Tiền Trung: Đường 5, gần ga Tiền Trung

Nếu ở huyện thì mua dụng cụ thông tắc bồn cầu kể trên ở đâu?

Ở các huyện, qua nhiều lần đi làm thông tắc – hút bể phốt chúng tôi thấy. Những dụng cụ này thường vẫn bán ở các chợ. Các cửa hàng tạp hóa bạn có thể mua được thụt, bơm thụt dễ dàng. Chỉ có cây thông tắc và cuộn lò xo là cần phải tìm đến những cửa hàng bán ống nước, thiết bị vệ sinh thôi.

Còn với súng hơi và súng khí. Đây là những sản phẩm ít được sử dụng nên nếu bạn cần mua, có thể đặt trên các trang chủ của Lazada, Shoppe, Sendo… Những trang web bán hàng trực tuyến và yêu cầu ship Cod về cho mình. Cũng đơn giản trong thời buổi công nghệ hiện nay.