Những dấu hiệu cho thấy bể phốt bị đầy

Nội Dung

Chị Thủy ở Lê Thanh Nghị – TP Hải Dương có hỏi:

“Bể phốt nhà tôi xây và đã sử dụng được 3 năm nay. Gần đây tôi thấy nhà vệ sinh hay bốc mùi hôi, khó chịu ở cống. Và khi đi vệ sinh xả nước thì nước rút chậm và thậm chí có khi còn không rút hết. Vậy có phải do nhà tôi bị tắc bồn vệ sinh không, hay do bể phốt bị đầy gây nên? Nếu phải hút bể phốt thì địa chỉ nào là tin cậy ở Hải Dương?”

Thông hút bể phốt hải dương xin trả lời chị như sau:

Với các dấu hiệu Chị kể trên: Chúng tôi khẳng định là do bể phốt nhà chị đang bị đầy gây nên tình trạng khó chịu trên. Vậy các dấu hiệu nào chứng tỏ bể phốt đầy mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây?

bể phốt bị đầy

Các dấu hiệu cho thấy bể phốt bị đầy.

1/ Nước bồn cầu xuống chậm

Biểu hiện:

Khi bạn tiến hành xả nước sau khi vệ sinh, nước xuống dần hoặc không cuốn hết được chất thải xuống. Nghĩa là bồn cầu bắt đầu có dấu hiệu tắc.

Để xác định được có phải nguyên nhân là do bể phốt bị đầy gây nên hay không? Hay do tắc bồn cầu thông thường gây ra. Bạn có thể áp dụng các phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản như: pittong, bột thông bồn cầu, coca… Nếu hiện tượng tắc bồn cầu càng nghiêm trọng hơn thì chắc chắn là bể phốt của bạn bị đầy.

bồn cầu không thoát

Nguyên nhân

Do lượng chất thải bên dưới bể phốt đạt tới mức đỉnh điểm. Khi đó không còn khoảng không lưu trữ nữa nên làm cho nước rút chậm

Tham khảo thêm: Dịch vụ vận chuyển bùn sinh học tại Hải Dương

2/ Có bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Biểu hiện:

Xuất hiện mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, các ống thoát nước có mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân:

Bể phốt bị đầy nghĩa là lớp màng hữu cơ, chất thải bên dưới cũng đạt mức tối đa. Khi đó, chất thải có thể làm tắc ống thông thủy giữa các ngăn của bể chứa. Trong khi đó trong bể chứa các vi khuẩn yếu vẫn đang phân hủy các chất hữu cơ và đẩy khí ra ngoài.

Khi các ống thông thủy bị tắc, lượng khí này bắt buộc phải đi theo đường cống ngược lên bồn cầu thoát ra ngoài. Và mọi người biết mùi của khí đó thế nào rồi. Thật khó chịu phải không?

3/ Nước thải bể phốt bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại.

Biểu hiện

Xuất hiện các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn chứa nước thải của bể tự hoại.

tràn bể phốt

Nguyên nhân

Do hết nơi chứa để lắng chất thải khiến cho nước bạn xả ra sẽ chảy ra bên ngoài hết. Nó cũng sẽ có thể kèm cả mùn phân hủy rồi hoặc phân chưa phân hủy.

Hiện tượng bể phốt bị đầy mà bạn để lâu sẽ tạo ra nguyên nhân này. Toàn bộ hệ thống tự hoại lúc này như dạng bình thông nhau. Nó sẽ không có thời gian và không gian để lắng thải. Mà cứ dội chất lỏng xuống đâu sẽ trào luân chuyển luôn qua các ngăn và ra ngoài luôn.

Lúc này bạn sẽ rất dễ nhận biết hiện tượng bể phốt bị đầy và gọi đơn vị hút bể phốt tại Hải Dương đến hỗ trợ.

4/ Nồng độ Nitrate tăng nhanh.

Biểu hiện

Nguồn nước xung quanh khu vực bể tự hoại bị đóng váng, kết tủa.

Nguyên nhân

Khi bể phốt bị đầy làm cho vi khuẩn yếu khí và nitrate dư thừa sẽ thấm vào đất. Do không được lắng sạch trước khi trôi ra ngoài. Những loại chất này cần thời gian ém khí và môi trường tối để phân hủy. Bể phốt đang trong tình trạng này sẽ không thể đủ điều kiện làm điều đó.

Cây cỏ gần điểm thoát nước thải xanh lên bất thường

Biểu hiện

Cây xanh tại các điểm thoát nước sau khi được lắng hoặc lọc từ bể phốt đột nhiên xanh tốt hơn hẳn so với các cây xung quanh.

bể phốt bị đầy

Nguyên nhân

Bể chứa đầy làm cho hệ thống lắng, lọc không còn hoạt động bình thường. Nước thải từ bên trong bị khống chế  và thải trực tiếp ra bên ngoài mà chưa lọc

5/ Que đo độ cao chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt.

Biểu hiện

Que đo độ thoát khí riêng của bể phốt đạt gần tới ngưỡng 2/3 chiều cao của bể. Quý khách nên tiến hành hoạt động hút bể phốt.

Nguyên nhân

Chất thải trong bể phốt đầy được 2/3 bể. Nên que đo chất thải báo cho người sử dụng biết để có biện pháp khắc phục sớm.

Nếu gia đình bạn đang gặp phải bất kỳ một trong những biểu hiện trên. Bạn nên kiểm tra khả năng bể phốt nhà mình đang bị đầy. Điều cần thiết lúc này là bạn nên tiến hành hút bể phốt càng sớm càng tốt. Tránh gây khó chịu, phiền phức trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình.

thi công hút bể phốt

Lưu ý: Thông thường chu kỳ tiến hành hút bể phốt là từ 3-5 năm. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và thể tích bể. Vì vậy đây cũng có thể là căn cứ cho bạn tiến hành hút bể phốt để không gặp phải khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Địa chỉ hút bể phốt tin cậy ở TP Hải Dương

Công ty vệ sinh môi trường Hải Dương là đơn vị luôn đi đầu về cung cấp các dịch vụ hút bể phốt, thông tắc bồn cầu…tại Hải Dương. Đây là địa chỉ thông hút bể phốt tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Bởi:

  • Có hệ thống xe bồn áp lực cao hiện đại: Được nhập khẩu từ Nhật Bản. Vì vậy có thể hút mọi loại chất thải, kể cả chất thải rắn. Không những vậy có thể hút với khoảng cách lớn mà vẫn đảm bảo sạch bể.
  • Thời gian hút ngắn từ 15-20 phút kể từ khi cho ống xuống. Không gây khó chịu cho khách hàng và ảnh hưởng tới sinh hoạt của khách.
  • Tiến hành hút bể phốt không cần đục phá.
  • Giá cả công khai cho khách hàng từ đầu với mức giá rẻ nhất.
  • Luôn mang đến khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.
  • Hỗ trợ nhanh trong thời gian ngắn nhất kể từ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng tới tổng đài.

Gọi ngay 0967.739.799 để được hỗ trợ tư vấn hút bể phốt tại TP Hải Dương nhanh nhất.