Chạy chợ Tân Kim TP Hải Dương

Nội Dung

Vào khoảng 21h ngày 31/01/2019 người dân xung quanh chợ Tân Kim phát hiện thấy lửa và khói bốc lên từ giữa chợ. Đã gọi điện cho đơn vị phòng cháy chữa cháy tỉnh Hải Dương ngay lập tức. Thông tin liên tục về cháy chợ Tân Kim được cập nhật.

Ngay khi nhận được thông tin của người dân phát hiện đám cháy. Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc công an tỉnh Hải Dương đã gấp rút điều động 3 xe cứu hỏa. Các chiến sỹ đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhưng do đám cháy đã có hiện tượng lan nên không dập tắt được ngay.

Phải mất khoảng 1 giờ đồng hồ phun nước thì đám cháy mới gần như được kiểm soát – dập tắt.

Nguyên nhân cháy chợ Tân Kim.

Bước đầu, theo quan sát và đánh giá của người dân và cơ quan chức năng. Đám cháy lan ra từ kiot bán hàng mã ở giữa chợ. Chưa xác định được nguyên nhân ngọn lửa bốc lên là do chập điện hay do đâu.

cháy chợ tân kim

Do hàng hóa là đồ khô và giấy – tiền vàng mã nên đám cháy bùng lên rất nhanh. Nhanh chóng lan rộng qua các gian hàng bên cạnh. Mức độ lửa lan rất nhanh nên dù đội cứu hỏa đến cũng phải mất thời gian dài để khống chế ngọn lửa.

Đến 22h cùng ngày, ngọn lửa mới cơ bản được dập. Vẫn còn những điểm có khói bốc lên, lửa âm ỉ bên trong có nguy cơ bùng cháy trở lại. Các chiến sỹ cứu hộ và cứu hỏa đã phải vất vả kiểm tra từng điểm nhỏ, thông báo bà con sơ tán – tránh các khu vực vừa bốc cháy.

Các gian hàng bên cạnh cũng sơ tán hàng và người thật nhanh.

Trong những ngày sắp tới. Theo chúng tôi nghĩ sẽ phải phong tỏa để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ. Đảm bảo an toàn cho người và của.

Rất may, đám cháy được phát hiện cũng khá sớm nên không bị thiệt hại về người. Ước tính khoảng từ 3 đến 4 kiot bị cháy. Các kiot bên cạnh bị ảnh hưởng do khói và nước phun áp lực từ xe cứu hỏa.

cháy chợ tân kim

(Nguồn ảnh: Báo Hải Dương)

Hiện nay, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vẫn đang điều tra để làm rõ sự việc.

Lời cảnh tỉnh cho các khu chợ cổ truyền Việt Nam.

Hiện nay, trên toàn quốc số lượng chợ cổ truyền rất nhiều. Các biện pháp báo cháy tự động, phòng cháy chữa cháy chưa phát huy được nhiều do hàng hóa có thể xếp trồng để chuẩn bị bán tết. Nên khi không kinh doanh (vào ban đêm là chủ yếu). Cần thực hiện các biện pháp an toàn cháy nổ. Tránh cái tết thương vong – buồn chán.

  • Tắt hết các nguồn điện cấp vào: Sập cầu dao nguồn tổng.
  • Loại bỏ hết các đồ dễ cháy nổ hoặc bảo quản đúng cách nhất
  • Kiểm tra thật kỹ gian hàng để cách ly đồ dễ cháy với đồ dễ tạo lửa trước khi ra về.
  • Tránh xếp hàng hóa cao – che chắn mắt báo cháy trong gian hàng.
  • Luôn chuẩn bị sẵn bình cứu hỏa trong mỗi gian hàng.
  • Không nên tự cải tiến hoặc đấu nối điện, nước từ các nguồn cấp cho báo cháy – chữa cháy tự động…

Mong rằng những đám cháy tại các khu chợ như thế này không còn tái diễn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cháy chợ Tân Kim liên tục cho mọi người