Những thắc mắc xoay quanh vấn đề thông hút bể phốt

Nội Dung

Việc gia đình bạn đang gặp phải sự cố về hệ thống tự hoại trong nhà. Dễ nhận thấy như nước thoát chậm, xả nhiều lần nước mới sạch…. hay các dấu hiệu của hiện tượng tắc – nghẽn bể phốt khác. Và chắc chắn khi đó trong đầu bạn sẽ nảy ra rất nhiều những thắc mắc về thông hút bể phốt trước khi gọi thợ đến thi công.

Vậy những nghi vấn bạn muốn tìm ra câu trả lời có phải những điều dưới đây? Hãy cùng chúng tôi liệt kê và đưa ra những đáp án cho nó.

Dấu hiệu nào cho thấy bể phốt bị đầy?

Khác với những người thợ thông hút bể phốt tại Hải Dương chuyên nghiệp. Họ sẽ có những dụng cụ để đo hoặc biết cách phát hiện mức độ bể chứa thải nhà bạn đầy cỡ nào.

hút bể phốt tại kinh môn

Còn với người sử dụng thông thường như bạn. Chỉ khi bị tắc cục bộ – không sử dụng được nữa, đầy tràn lên bạn mới biết:” à, bể chứa thải tự hoại nhà mình đã bị đầy”. Khi đó bạn mới cuống cuồng lên để tìm người xử lý tình trạng ấy nhanh nhất. Nó sẽ mang nhiều ảnh hưởng đến nếp sinh hoạt của gia đình bạn tạm thời.

Thay vào đó, bạn thấy những dấu hiệu dưới đây thì nên biết nhà mình bị đầy rồi nhé.

  • Xả nước thấy tiêu chậm hoặc phải xả 2 – 3 lần mới sạch
  • Có bọt khí kèm mùi bốc ngược khó chịu
  • Nước thải tràn ra xung quanh khu vực bể
  • Cỏ quanh khu vực bể mọc xanh và nhanh bất thường…

Chi tiết về nhận biết dấu hiệu đầy bể phốt vui lòng xem tại: Dấu hiệu cho thấy bể chứa thải tự hoại nhà bạn bị đầy

Có cách nào tự xử lý hiện tượng bị đầy bể phốt nhanh không?

Thắc mắc về thông tắc bể phốt khi bạn muốn tự làm luôn được bạn nghĩ ngay ra trong đầu. Bởi nếu bạn tự làm được sẽ đỡ đi một khoản tiền phải chi. Dành dụm cho những mục đích tiêu pha khác nữa. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tiết kiệm được.

thông tắc chậu rửa

Có một số cách để bạn qua được việc bị nghẽn, đầy trong vài ngày. Đó là dùng bột phân hủy men vi sinh, giật xả nước nhiều lần cho mùn đã phân hủy ở ngăn chứa trào bớt sang ngăn lắng và lọc….

Như vậy bạn vẫn có thể sử dụng thêm được vài ngày.

Lý thuyết là vậy. Nhưng bạn cân đo thì lại không nên làm vậy mà nên gọi ngay cho đội thông hút bể phốt uy tín đến thi công cho mình càng nhanh càng tốt. Đọc những lý do sau bạn sẽ thấy được điều này là cần thiết hơn ngồi nghĩ cách tạm thoát nạn trong vài ngày.

1/ Sau vài ngày vẫn phải gọi thông hút bể chứa chất thải. Bạn lại mất thêm ít tiền để mua men….

2/ Nếu để mùn không phân hủy được tràn sang bể lắng và lọc thì càng về sau càng nhanh bị đầy bể phốt hơn

3/ Cố sử dụng càng lâu thì nguy cơ bị hư hỏng ống dẫn thai, nứt bể càng cao. Khi ấy tiền mất còn nhiều hơn rất nhiều.

4/ Mua các loại chất hóa học đổ xuống bể không đúng loại vi sinh tự nhiên còn có thể làm hỏng hệ sinh thái – khả năng phân khủy của vi sinh bên trong…..

Những cách thông hút bể phốt nào được sử dụng hiện nay?

Để tìm hiểu và giải đáp được thắc mắc về thông hút bể phốt cho vấn đề phương pháp hút thải hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể tại: Những loại xe bồn hút thải được sử dụng tại Hải Dương hiện nay.

hút bể phốt chuyên nghiệp

Bạn biết được những thông tin trên rồi, sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác khi chọn lựa phương pháp áp dụng cho nhà mình. Và đây cũng là một trong những thông tin hữu ích giúp bạn có thể hỏi và đánh giá đội thông hút mà bạn muốn tham khảo.

Hãy là người lựa chọn sáng suốt nhé.

Giá hút bể phốt bao tiền? Tính như thế nào?

Mọi đơn vị hút bể phốt trên địa bàn Hải Dương nói riêng và toàn quốc nói chung. Đều tính tiền cho lĩnh vực hút thải bồn cầu theo khối lượng thực tế đưa lên xe. Nghĩa là:

Lượng chất thải được hút lên xe là bao nhiêu m3. Với những loại xe hiện đại, luôn có đồng hồ đo. Bạn nên xem đồng hồ này trước khi thợ thi công để biết được mốc ban đầu mà bồn chứa trên xe đang có. Tránh tình trạng thợ hút ở một vị trí khác rồi – vẫn lưu chất thải ở trên tec mà lại tính bạn từ số 0m3.

hút bể phốt

Tính tiền: Khối lượng (m3) * Đơn giá/m3

Bao lâu phải hút bể phốt một lần?

Câu hỏi này luôn được mọi người tìm hiểu cả trước, trong và sau khi làm thông hút rồi. Bởi lẽ như vậy bạn sẽ áng được khoảng thời gian mình cần làm. Và khi đó, nếu gặp các hiện tượng như thắc mắc về thông hút bể phốt phần 1 ở trên. Bạn sẽ tự đánh giá được là:”uhm! đến lúc bể tắc rồi”.

Tùy thuộc vào mỗi loại bể, kích thước và lượng sinh hoạt để có thể đánh giá được bao lâu phải hút bể phốt một lần.

Bạn có thể tính theo cách chủ động và bị động qua: bao lâu cần hút thải bể phốt?

Một số thắc mắc về thông hút bể phốt khác?

Nếu bạn là người muốn tìm hiểu sâu và kỹ hơn trước khi làm hút thải. Bạn sẽ nghiên cứu thêm về một vài thông tin. Và đây thường là những câu hỏi bạn hay muốn tìm ra đáp án như:

hút bể phốt tại Hai Bà Trưng -HD

  • Công nghệ hút bể phốt chân không là gì?
  • Thi công hút thải có phải đục phá sàn nhà không?
  • Làm sao để biết bể nhà mình được hút sạch triệt để?
  • Dịch vụ hút thải bồn cầu có bảo hành sau khi làm xong không? Thời gian bao lâu?….

Đáp án nhanh lần lượt cho bạn đó là:

a/ Công nghệ hút bể phốt chân không là loại công nghệ hiện đại của người Nhật. Cho phép sử dụng áp lực chân không tạo ra sự chênh lệch áp suất kéo chất thải từ sâu bên dưới lên trên với tốc độ nhanh.

b/ Nếu bạn chọn các đơn vị thông hút bể phốt chuyên nghiệp, dùng công nghệ hút chân không thì khi thi công không phải đục phá gì cả. Còn nếu dùng các loại xe cải tiến, xe công nghệ cũ thì tùy theo địa hình nhà bạn.

c/ Bạn muốn biết bể nhà mình được hút sạch hay chưa. Bạn nên nhớ về thể tích của bể nhà mình. Kèm theo kiểm tra khối lượng thực tế được hút lên tec của xe bồn. Hai số liệu này gần bằng nhau là một cách để nhận biết. Hoặc bạn có thể dựa trên lượng hút thải đến khi máy không hút được chất lỏng nào nữa lên xe….

xe bồn hút chân không

d/ Nếu bạn lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp. Chắc chắn có bảo hành công việc. Thời gian bảo hành tùy vào khối lượng bể nhà bạn.

Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn để giải đáp thắc mắc về thông hút bể phốt trước khi gọi thợ. Giúp bạn tìm được đơn vị chuyên nghiệp và giá thành rẻ nhất.

Vui lòng liên hệ thêm: 0967.739.799

Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc.