Bao lâu hút bể phốt một lần

Nội Dung

Người mới xây nhà được 1 năm – 2 năm. Cho đến người xây dựng lâu, trải qua 1 – 2 lần hút bể phốt rồi nhưng vẫn luôn không nhớ là bao lâu cần hút bể phốt một lần? Chỉ đến khi nó không thể sử dụng được nữa mới gọi đến thợ. Khi ấy, nhà lại phải hứng chịu một thời gian như “địa ngục” vì mùi hôi thối bốc lên khắp nhà.

Có nên để bể đầy ứ hẳn mới hút không cũng là một băn khoăn mà chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi. Hôm nay, công ty vệ sinh môi trường Hải Dương xin chia sẻ toàn bộ những nhận định và kinh nghiệm xoay quanh 2 việc này. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích cho mọi khách hàng.

bao lâu cần hút bể phốt

Dựa trên tính toán của một hộ gia đình có từ 4-6 thành viên. Sinh hoạt với nhu cầu trung bình – thường ngày. Không kinh doanh hay có sự hoạt động bất thường nào mọi người nhé

Trả lời trọng tâm: Bao lâu cần hút bể phốt một lần cho hộ gia đình?

Đi ngay vào chủ đề chính cho mọi người đỡ sốt ruột. Đó là bao lâu thì nên hút bể phốt một lần?

Thông thường, với số lượng người trong gia đình sinh hoạt như nói ở trên. Và cũng theo mô hình xây dựng chung của các nhà như hiện nay. Chúng tôi chia ra làm khoảng 3 nhóm như sau:

STT Khối lượng bể Thời gian nên thi công
1 Bể 1m3 – 3m3 Khoảng tư 2 – 3 năm
2 Từ 3m3 – 5m3 Khoảng từ 3 – 5 năm
3 Từ 5m3 – 7m3 Từ 5 – 6 năm

Mọi người lưu ý: Đây không phải là thời gian mà bể chứa với sức chứa như vậy có thể đầy được (những trường hợp ngoại lệ bị đầy là do có sự hư hỏng hoặc bất thường trong hệ thống tự hoại). Mà đây chỉ là thời gian hợp lý để thực hiện thông hút bể phốt tại Hải Dương mà thôi.

Bởi nó còn tuỳ thuộc vào thiết kế hệ thống tự hoại nhà bạn. Nếu nhà bạn đảm bảo 2 yếu tố chuẩn về thiết kế bể tự hoại và đi đường ống dẫn thải sau:

+ Tiêu chuẩn thiết kế bể tự hoại

+ Cách đi đường nước hệ thống cho nhà vệ sinh

Chúng tôi đảm bảo trong khoảng thời gian dự tính như trên. Nhà bạn không bao giờ bị tình trạng bất ngờ bị đầy bể phốt khiến cả nhà chịu mùi hôi thối, chịu cảnh không có nhà vệ sinh để dùng…

Vậy khi nào thì hút bể phốt?

Với câu hỏi này, mọi người có thể dựa trên 2 trường hợp sau để đưa ra quyết định.

hút bể phốt khu công nghiệp

Trường hợp 1: Chủ động hút mùn thải theo định kỳ thời gian

Đây là phần trả lời cho câu hỏi ở trên: Bao lâu cần hút bể phốt một lần? Bạn nên tính toán và theo lịch định kỳ cứ sau số năm ở trên để thi công trước. Đương nhiên không nhất thiết là cứ đúng ngày này của những năm sau đó phải thi công. Bạn đang “làm trước” nên có thể nhanh chậm vài ba tháng không sao cả.

Hoặc, bạn có thể đặt lịch hút bể phốt định kỳ của công ty vệ sinh môi trường Hải Dương. Đơn vị chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn sau số năm mà hai bên đã thoả thuận. Tính thời gian thuận tiện cho gia đình. Thợ sẽ lên lịch và đến hút thải cho nhà bạn trong thời gian định sẵn.

Trường hợp 2: Bị đầy cần phải hút ngay

Khi gặp phải tình trạng báo hiệu bị đầy hoặc bị đầy nghẹt hẳn rồi. Hãy gọi thợ thông hút đến thực hiện ngay để bảo vệ an toàn cho hệ thống tự hoại. Tại sao lại vậy? Quý vị có thể nán lại một chút đọc thông tin ở bên dưới phần này. Vì chúng tôi muốn mọi người tìm hiểu về dấu hiệu cho thấy bể chứa thải nhà mình đang có dấu hiệu bị đầy.

Chi tiết bạn đọc tại: Dấu hiệu cho thấy bể phốt nhà mình bị đầy

Bài viết này nói cho bạn đủ cách nhận biết từ cảm quan đến một số cách đo khoa học. Bạn sẽ không phải để đến mức đầy nghẹt rồi mới lo tìm người hút bể phốt hộ nữa.

Tại sao khi bị đầy hoặc có dấu hiệu bị đầy cần gọi thợ thông hút ngay?

Câu trả lời này cũng là câu trả lời cho thông tin bạn cần tìm hiểu ở đầu bài viết chúng tôi nói đến. Đó là: có nên để bể phốt đầy ứ hay không?

Khi gia đình bạn để tình trạng đầy ứ mùn thải trong bể rồi. Vẫn cố sử dụng thêm thời gian nữa sẽ dễ gặp các tình trạng sau:

+ Chất mùn thải từ ngăn chứa (ngăn chứa là ngăn số 1 mà bạn đọc ở bài viết về thiết kế bể phốt ở trên) sẽ tràn sang những ngăn còn lại. Nó có thể làm tắc ở đường ống thông nhau khiến tắc đột ngột.

Đồng thời, việc thi công hút thải ở ngăn lắng và lọc cũng khó khăn hơn nhiều. Khi ấy cần tìm đến lỗ bảo dưỡng mới làm được sạch toàn bộ. Và với lượng chất thải bán phân huỷ hoặc chất thải tươi khi tràn sang ngăn bể còn gây hư hại bể rất cao. Hoặc nó buộc bị đẩy ra ngoài sẽ gây ô nhiễm môi trường.

+ Nguy cơ bị vỡ cống thoát thải trong hệ thống đường ống rất cao.

+ Gây mùi hôi thối bốc lên kinh khủng từ các thiết bị vệ sinh đến ống thông hơi.

khử mùi hôi cống

+ Việc sinh hoạt bị chậm lại. Do xả nước hoặc xả thải khó trôi thoát hơn.

+ Vấn đề khoa học: Nó sẽ sản sinh ra rất rất nhiều loại vi trùng – vi khuẩn gây hại cho môi trường sống, cho cơ thể thành viên trong gia đình chúng ta.

Chú thích

Còn nhiều những ảnh hưởng khác nữa mà chúng ta cần quan tâm khi để tình trạng ứ đầy chất thải trong bể tự hoại mới thông hút. Và nó toàn là những tác nhân gây hại mà thôi. Do vậy không nên để tình trạng ấy xảy ra.

Trên đây là thông tin chia sẻ cho mọi người trả lời được câu hỏi “bao lâu cần hút bể phốt một lần để đảm bảo hệ thống tự hoại hoạt động tốt?” Mong rằng nó sẽ là thông tin hữu ích cho mọi người. Và nếu được, mọi người hãy chia sẻ thông tin này nhé. Sẽ có nhiều người biết đến nó hơn.

Cần tư vấn hay tìm hiểu thông tin gì liên quan. Vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ của chúng tôi

Hotline: 0967.739.799