Cách hút bể phốt qua bồn cầu

Nội Dung

Mọi người khi nghe về cách hút bể phốt qua bồn cầu, có vẻ sẽ ngạc nhiên và tự đặt ra câu hỏi: ” Làm sao có thể hút ngược như thế được?” hay ” Nếu như thế thì hàng ngày mùi hôi thối nó bốc ngược lại chết à? Vô lý”….

Tuy nhiên, hiện nay, phương pháp này đang được các đội thông hút bể phốt uy tín, có đầu tư về trang thiết bị hiện đại áp dụng. Nó mang nhiều ý nghĩa trên thực tế. Nhất là nếu làm được như vậy thì sẽ không phải đục phá, cạy nắp bể phốt ở dưới nền nhà lên. Tránh những trường hợp bị hở sau này. Gây mùi khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài.

Vậy thực chất phương pháp này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây.

Cách hút bể phốt qua bồn cầu hiện đại – tân tiến

Phương pháp này thực ra phải gọi với tên đúng là cách hút bể phốt qua cổ rút bồn cầu. Bởi nó được thực hiện khi thợ thông hút bể phốt tại Hải Dương tháo bỏ bệ bồn cầu đi vị trí khác. Sau đó dùng đầu vòi hút chuyên dụng để kéo chất thải từ bể chứa ngược qua đường ống dẫn thải và đi lên cổ rút bể phốt và  chui vào bên trong xe bồn.

thông tắc cống bằng xe bồn

Do vậy, khi thực hiện xong, lắp lại hoàn chỉnh bệ bồn cầu thì phần nước chứa trong ống cong của xi phông vẫn đảm bảo ém khí. Không cho mùi từ bể phốt bay ngược lên nhà vệ sinh.

Để hiểu rõ điều này và biết cổ rút của bồn cầu là phần nào. Bạn nên hiểu về cấu tạo và cách lắp bồn cầu đúng tiêu chuẩn.

Các bước thực hiện hút bể phốt không đục phá qua bồn cầu

Bước 1:

Thực hiện kiểm tra xem bể chứa thải có thực sự bị nghẹt hay đầy không?

Bước 2:

Thực hiện tháo bồn cầu ra khỏi vị trí một cách đúng kỹ thuật

Bước 3:

Dẫn ống từ xe hút bể phốt công nghệ hiện đại – có khả năng hút chân không vào đến cổ rút bồn cầu. Lắp các khóa khớp nối an toàn, kín đáo. Gắn đầu hút chuyên dụng cho cổ rút.

hút bể phốt

Bước 4:

Thực hiện các nghiệp vụ hút bể phốt chuyên nghiệp. Liên tục kiểm tra các vật thể rắn, bơm thêm nước làm mềm, loãng hỗn hợp chất thải bên dưới. Tránh làm vỡ đường ống dẫn thải.

Lưu ý về việc không hút cạn hoàn toàn phần chất thải bên dưới. Giữ lại một phần để bảo vệ khả năng tự phân hủy của các lợi khuẩn bên trong.

Bước 5: Tháo ống, vệ sinh sạch, lắp lại bồn cầu y nguyên về vị trí cũ.

Điều kiện để có thể hút chất thải qua bồn cầu

Để thực hiện được những việc này. Không phải đơn vị nào hay loại máy móc nào cũng có thể làm được việc đó. Bởi lẽ, đây là một cách làm đòi hỏi kỹ thuật – tay nghề của thợ cao. Nếu không rất dễ gặp các trường hợp sau:

  • Không thể kéo được chất thải đi lên
  • Dễ làm vỡ đường ống dẫn thải
  • Làm hư hỏng hệ sinh thái cân bằng bên trong bể phốt

Do vậy, để thực hiện được việc này thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Xe bồn hút phải loại có áp lực cao. Dùng công nghệ hút chân không. (những loại xe bồn hút cần chất lỏng không thực hiện được việc này. Buộc phải đục phá nền nhà mới thực hiện được. Bạn có thể phân biệt các loại xe bồn này qua: Cấu tạo xe hút bể phốt ).
  • Phải nắm rõ được cách tháo lắp bồn cầu nhiều loại. Để đảm bảo khi tháo và lắp không làm hư hỏng – ảnh hưởng đến chất lượng công trình về sau.
  • Kỹ thuật thợ thi công phải được đào tạo thuần thục. Biết được cần sử dụng áp suất phù hợp với từng công trình thực tế. Tránh hút quá nhanh làm vỡ ống nhựa dẫn thải.

Những ưu điểm của phương pháp này

Với cách hút bể phốt qua bồn cầu này. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề phải đục phá nền gạch nhà bạn. Bởi nếu làm vậy sau này có vá lại cũng xấu. Mà tìm được viên gạch y hệt với nền cũ thì còn khó hơn là mò kim đáy bể nữa. Thị trường gạch thay đổi liên tục về mẫu mã trong 1 năm chứ chưa nói đến nhiều năm như thế này.

cách hút bể phốt qua bồn cầu

Bạn chắc chắn sẽ không thích bị đục phá như thế này khi gọi thợ hút bể phốt đến thi công

Phương pháp này hiện đại, áp dụng công cụ tiên tiến. Do đó, chỉ từ 15 đến 20 phút là nhà bạn đã được giải thoát khỏi việc bị đầy bể chứa thải.

Trong quá trình hút ngược. Toàn bộ những loại chất bẩn đang bám trong đường ống cũng gần như được nạo bỏ sạch. Tránh được luôn cả tình trạng bị tắc ống dẫn thải sau này. Nên mới gọi là dịch vụ thông tắc bể phốt tại Hải Dương chứ không phải chỉ hút bể phốt không thôi.

Làm sao để gọi được đội hút bể phốt uy tín tại Hải Dương

Nhìn vào điều kiện và ưu điểm của cách hút bể phốt qua bồn cầu nói trên. Chắc hẳn bạn cũng muốn tìm được đơn vị đáp ứng cho mình những tiêu chuẩn nói trên.

Nhưng để gọi được đơn vị hút bể phốt uy tín tại Hải Dương thì chúng ta cần phải làm như thế nào?

Cũng không quá khó nếu bạn bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu xem thông tin về: Cơ sở vật chất, loại xe bồn thi công, kỹ thuật, kỹ năng trong những bài chia sẻ. Chắc hẳn chỉ những đơn vị thi công nhiều mới hiểu và chia sẻ cho mọi người thấy được mình cần làm gì với từng phương pháp.

Còn nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa biết lựa chọn đơn vị nào. Bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của công ty vệ sinh môi trường Hải Dương. Tất cả những câu hỏi để giải quyết thắc mắc của bạn sẽ được trả lời đến khi bạn thực sự hiểu cặn kẽ sự việc. Và hoàn toàn miễn phí cho những thông tin hữu ích đó nhé.

Chỉ cần bạn nhấc máy lên và gọi:

Hotline: 0967.739.799