7 cách xử lý mùi hôi hố ga tại nhà không phải ai cũng biết

Nội Dung

Hố ga bốc mùi hôi thối là câu chuyện thường gặp tại hầu hết các hộ gia đình. Đặc biệt là đối với những gia đình đang sinh sống tại thành phố. Điều này khiến cho nhiều người trở nên khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống. Vậy đâu là cách xử lý mùi hôi hố ga mang lại hiệu quả nhất?. Và hố ga bốc mùi do nguyên nhân nào. Hãy cùng khám phá nhé!

Nguyên nhân dẫn đến hố ga có mùi hôi

Trước khi tìm hiểu về cách xử lý mùi hôi hố ga. Thì đầu tiên phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gốc rễ vì sao hố ga nhà bạn lại có mùi hôi khó chịu đến vậy. Trong cuộc sống có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng hố ga có mùi hôi cơ bản do nguyên nhân sau đây:

Hố ga bốc mùi hôi

Hố ga bốc mùi hôi

+ Do hố ga nhà bạn không được nạo vét định kì

+ Do không sử dụng ống ngăn mùi hố ga

+ Hố ga hôi vì thoát sản bị khô

Do không được nạo vét định kì 

Hình ảnh công nhân trực tiếp nạo vét hố ga định kì

Hình ảnh công nhân trực tiếp nạo vét hố ga định kì

Như đã biết hố ga được sử dụng để thoát nước thải trong hệ thống nhà vệ sinh. Nhưng nếu bạn để quá lâu năm không vệ sinh không quan tâm đả động gì tới nó. Nó sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu

Bởi hằng ngày khi chúng ta sinh hoạt. Những chất cặn bã sẽ tích tụ dần dần. Càng lâu ngày các chất cặn bã đó càng biểu tình và mùi hôi thối càng trở nên đáng sợ hơn.

Vậy nên, nếu không nạo vét định kì thì đó chính là lý do bạn phải ngửi thấy những mùi hôi khó chịu phát ra chính ngôi nhà mà bạn đang sinh sống.

Không sử dụng ống ngăn mùi hôi hố ga

Hình ảnh ống giúp ngăn mùi hôi hố ga

Hình ảnh ống giúp ngăn mùi hôi hố ga

 

Có rất nhiều hộ gia đình khi sử dụng nhà vệ sinh thường không mua ống ngăn mùi hôi hố ga về sử dụng. Do vậy những mùi hôi thối từ dưới hố ga lâu ngày cứ thế bốc lên

Chính vì vậy, nếu bạn muốn nhà vệ sinh trở lên thơm tho thì bạn hãy tìm ngay chiếc ống ngăn mùi hố ga về dùng nhé. Tuy nhỏ nhưng có võ. Bởi chiếc ống ngăn mùi hố ga này rất rẻ và nhỏ bé, nhưng nó mang lại hiệu quả nó mang lại không hề nhỏ một chút nào

Do đường ống bị tắc

Nhiều khi hố ga nhà bạn bốc mùi hôi thối nhưng bạn cứ đinh ninh là tại hố ga. Vì đầy quá vì lâu không nạo vét hay sử dụng trong một thời gian dài rồi nên nó có mùi như vậy.

Nhưng bạn đâu ngờ rằng là do ống thoát nước bị tắc. Nguyên nhân là do những thức ăn, dầu  mỡ hằng ngày tích tụ trong đường ống không  thể trôi xuống hố ga bởi vậy nên bốc mùi hôi thối.

Hố ga hôi vì thoát sàn khô

Tuyệt đối không để thoát sàn bị khô

Tuyệt đối không để thoát sàn bị khô

Ga thoát sàn khô là nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh trở lên bốc mùi hôi. Bởi thực tế ga thoát khí sàn phải cần duy trì một độ ẩm nhất định để những vi sinh có lợi phát triển và tự phân hủy chất thải.

Nếu trong trường hợp lượng nước không có đủ và ga thoát sàn sẽ bị khô. Chính điều này là nguyên nhân khiến cho mùi hôi thối trở nên tồi tệ hơn

Mẹo xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả không phải ai cũng biết

Nếu bạn không tìm cho ra cách xử lý mùi hôi hố ga  sẽ rất ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của con người. Bởi những khí meta trong mùi hôi của hố ga sẽ làm cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người già trở nên yếu dần đi.

Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu những biện pháp. Nhằm mang lại hiệu quả để triệt để không để tình trạng mùi hôi hố ga làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn có thể tham khảo những biện pháp sau:

1/ Xử lý mùi hôi hố ga bằng chế phẩm sinh học

Xử lý mùi hôi hố ga bằng chế phẩm sinh học

Xử lý mùi hôi hố ga bằng chế phẩm sinh học

Một trong những cách xử lý mùi hôi hố ga phải kể đến đó là chế phẩm sinh học. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm cho bạn lựa chọn

Xử lý mùi hôi bằng những chế phẩm không còn xa lạ đối với nhiều bà nội trợ Việt Nam. Bởi đây là cách xử lý mùi hôi rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Không chỉ những bà nội trợ tin dùng mà đây còn là lời khuyên từ rất nhiều  chuyên gia. Vậy nên nếu bạn không thử sẽ tiếc hùi hụi đấy

2/ Nạo vét hố ga định kì

Như bạn đã biết nếu không nạo vét hố ga một cách thường xuyên thì nó sẽ biểu tình. Khiến cho mùi hôi sẽ trở nên tồi tệ hơn. Bởi vậy nên bạn cần phải tìm đến một địa chỉ thông hút nạo vét hố ga có tâm để hỗ trợ.

Cần nạo vét hố ga thường xuyên

Cần nạo vét hố ga thường xuyên

Tùy vào thực trạng của vấn đề mà nhân viên nạo vét hố ga sử dụng những phương pháp khác nhau. Nếu nhẹ thì họ sử dụng những loại thuốc chuyên dụng còn nếu nặng thì phải cần đến sự can thiệp của dụng cụ máy móc.

3/ Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng thông tắc ống thoát nước

Nếu nguyên nhân gây ra mùi hôi hố ga vì ống thoát nước tắc. Thì bạn cần phải tìm cho ra nguyên nhân do đâu mà ống thoát nước bị tắc mà khắc phục

Thông ống thoát nước thường xuyên giúp đánh bay mùi hôi

Thông ống thoát nước thường xuyên giúp đánh bay mùi hôi

Chẳng hạn như ống thoát của chậu rửa bát bị tắc thì bạn nên rút phần lòng gà của phía chậu rửa bát ra để thông. Trong trường hợp này bạn có thể dùng thanh kim loại nhỏ để tự thông tại nhà. Hoặc nếu ống thoát nước từ phía bể phốt tắc thì bạn lại thông ở khu vực bể phốt.

4/ Cách chống hôi hố ga bằng cây xanh 

Như các bạn đã biết cây xanh ban ngày có tác dụng hút những khí amoniac và nhả ra oxy. Chính vì vậy nên bạn cần phải trồng thật nhiều cây xanh ở khu vực hố ga. Làm cho không khí trở nên sảng khoái hơn. Đồng thời nó có tác dụng như một hàng rào giúp cho mùi hôi thối từ hố ga không thể bay được vào trong nhà.

Trồng cây xanh xua tan mùi hôi từ hố ga

Trồng cây xanh xua tan mùi hôi từ hố ga

Để có thể phát huy được hết những công dụng thì bạn nên trồng những cây xanh hút ẩm cao. Đồng thời có thể sàng lọc được những mùi hôi khó chịu. Ví dụ như: cây nha đam, cây lưỡi hổ, cây thủy sinh, cây cọ nhật, cây thường xuân và cây mẫu tử……

5/ Ngăn mùi hôi bằng thuốc khử mùi hố ga

Những chất hữu cơ ở dưới hố ga sẽ dẫn đến mùi hôi thối ghê gớm. Vậy nên, chúng ta có thể sử dụng thuốc hóa học làm cách xử lý mùi hôi hố ga vô cùng hiệu quả. Vì những loại thuốc này có khả năng rút ngắn thời gian phân hủy những chất hữu cơ vô cùng hiệu quả.

cách xử lý mùi hôi hố ga

Thuốc hóa học khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Khi sử dụng những loại thuốc khử mùi hố ga bạn cần phải tuân thủ theo đúng quy trình mà in trên bao bì từ phía nhà sản xuất. Bởi nếu không theo đúng quy trình thì thuốc cũng có thể bị phản lại tác dụng.

6/ Cách khử mùi hôi hố ga bằng tinh dầu thiên nhiên

Bạn có thể sử dụng những tinh dầu thiên nhiên để át những mùi hôi khó chịu. Bằng cách bạn dùng những vỏ cam, hay những cọng sả , vỏ bưởi….v.v.. Để trong nhà vệ sinh để có thể át đi những mùi hôi.

Tinh dầu thiên nhiên khử mùi hôi

Tinh dầu thiên nhiên khử mùi hôi

Nhưng tinh dầu có sẵn trong thiên nhiên không chỉ là cách xử lý mùi hôi hố ga mang lại hiệu quả cao. Mà nó còn giúp bạn loại bỏ đi những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày.

7/ Sử dụng những sản phẩm có mùi thơm

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những sản phẩm có mùi hương nồng và hơi hắc để có thể để trong nhà vệ sinh. Chẳng hạn như: phấn rôm, dầu gió, nước hoa, thuốc xịt phòng, sáp tủ quần áo….

Dầu gió có tác dụng khử mùi nhà vệ sinh

Dầu gió có tác dụng khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

 

Miễn là những sản phẩm có những mùi thơm hơi hắc hắc. Đây cũng là cách xử lý mùi hôi hố ga mang lại hiệu quả cao. Trong thực tế có rất nhiều chị em đã sử dụng cách này và cũng chia sẻ trên mạng xã hội. Và cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Và rất nhiều cũng làm theo và thành công.