Nạo hút bùn cống

Nội Dung

Chị Tuyến ở TP Hải Dương có phản ánh

Miền bắc đang trong những tháng cao điểm của mùa mưa. Gia đình tôi hiện đang sinh sống tại ngõ 42 đường Nguyễn Thị Duệ, Thành phố Hải Dương. Mỗi lần mưa to là cả ngõ và đường vào nhà tôi đều bị ngập. Có những lần ngập nặng vào tận cửa nhà xe thì chết máy khó chịu. Có phải tắc nghẽn cống, ống thoát nước khiến đường to như vậy ngập. Và đơn vị nào có thể hỗ trợ nạo hút bùn cống khi đường bị ngập?

Trả lời:

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi tới công ty vệ sinh môi trường Hải Dương. Chúng tôi xin được giải đáp phản ánh của chị như sau:

Tình trạng ngập tại khu của chị là do hệ thống cống, hố ga tại khu vực đó đang bị tắc nghẽn gây ra. Cùng với khả năng thoát nước chậm do hệ thống tiêu thoát tổng thể. Một phần có thể do mưa lâu ngày khiến nước cũng ứ nhanh. Để giải quyết vấn đề cống bẩn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

ngập đường

Vậy nguyên nhân khiến cho cống, hố ga bị tắc nghẽn là gì?

  • Do hệ thống cống thoát nước tại khu vực không được nạo hút bùn cống định kỳ.
  • Cống mất thanh chắn rác làm cành cây, rác thải theo dòng nước chảy xuống làm tắc đường ống, hố ga.
  • Hệ thống thoát nước quá tải không thoát kịp.
  • Sử dụng chung hệ thống thoát nước mưa và nước thải với nhau.
  • Không làm vệ sinh thường xuyên các khu vực đường quanh vị trí thoát

Vì sao cần tiến hành nạo hút bùn cống

Nạo hút bùn cống định kỳ là lời khuyên của các chuyên gia. Bởi vì thực tế cho thấy tất cả rác thải sinh hoạt của các gia đình,tập thể… đều đổ được dồn ra hệ thống chính. Vì vậy nạo hút bùn cống định kỳ sẽ hút được hết bùn đất, các vật cản…

nạo vét bùn

Khi chúng ta thu gom hết làm thông thoáng đường ống, khơi thông dòng chảy. Từ đó sẽ tránh được tình trạng ngập đường, ngõ trong mùa mưa.

Cần tiến hành nạo hút bùn ống định kỳ bao lâu 1 lần.

Thời gian cần tiến hành hút bùn cống tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên nó phụ thuộc vào lượng chất thải thải ra của khu vực đó là nhiều hay ít. Có những nơi 10 tháng lại phải tiến hành nạo hút bùn cống 1 lần. Tuy nhiên có những nơi thì 1 năm mới phải tiến hành nạo hút 1 lần.

Thứ 2 là thời gian còn tùy thuộc vào độ sâu và độ rộng của hố ga, đường ống khu vực đó. Với những đường ống nhỏ chúng ta cần phải tiến hành nạo hút thường xuyên hơn để đảm bảo dòng chảy luôn lưu thông.

Đơn vị hỗ trợ nạo hút bùn cống uy tín ở Hải Dương

Công ty vệ sinh môi trường Hải Dương đi đầu trong lĩnh vực thông tắc cống, nạo vét vận chuyển bùn vi sinh, hút bể phốt tại TP Hải Dương. Với các phương tiện tiên tiến hiện đại và đội ngũ nhân viên có tinh thần trách nhiệm, không ngại khó.

nạo hút bùn cống

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Thông tắc cống lớn nhỏ trong hệ thống tiêu thoát trong nhà ngoài ngõ.
  • Xử lý tắc, làm sạch, khử mùi các đường ống xả thải
  • Hút bể phốt tất cả các loại bể dung tích lớn bằng xe bồn chuyên dụng.
  • Hút và vận chuyển bùn vi sinh
  • Hỗ trợ nạo hút bùn cống với giá cả rẻ nhất.

Để được hỗ trợ tốt nhất hãy gọi ngay Hotline của chúng tôi: 0967.739.799