Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Nội Dung

Bồn cầu là nơi để giải quyết nhu cầu vệ sinh của mỗi chúng ta. Nếu như thiết bị này mà bị tắc nghẹt thì sẽ là nỗi khiếp sợ của rất nhiều người. Tuy nhiên hôm nay chúng ta cũng tìm hiểu một cách thông bồn cầu rất hot hiện nay. Đó là thông bồn cầu bằng băng dính.

Chắc hẳn khi nghe đến biện pháp này nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên. Và thắc mắc liệu cách làm này có mang lại hiệu quả? Vậy thực sự nó có hiệu quả hay không thì bạn hãy theo dõi hết bài viết này sẽ rõ nhé!

Thông bồn cầu bằng băng dính là như thế nào

Tắc nghẽn bồn cầu gây ra nhiều hậu quả như bốc mùi hôi thối, ứ đọng các chất thải gây rất mất vệ sinh và ô nhiễm. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Phổ biến đó là do bể phốt bị đầy, do bị mắc vật cứng, do ống thoát khí,…

Bồn cầu bị tắc

Bồn cầu bị tắc nghẹt, ứ đọng

Dù là nguyên nhân nào thì cũng đều gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt gia đình bạn. Vậy thực chất thông bồn cầu bằng băng dính là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay phần dưới đây.

1/ Nguyên lý hoạt động

Thông bồn cầu bằng băng dính là dựa trên khả năng rửa trôi của nước kết hợp với áp lực cao từ việc bịt kín miệng của bồn cầu tạo ra để thông tắc. Cách làm này không hề sử dụng hóa chất hay bất cứ một dung dịch nào cả.

Sẽ có nhiều nghi vấn đặt ra cho biện pháp này, điều đó là đương nhiên. Bạn cũng cần hiểu rằng mỗi một phương pháp sẽ cho ra hiệu quả khác nhau với mỗi trường hợp. Trước khi lựa chọn một biện pháp nào đó thì cần xác định tình trạng tắc nghẹt của bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bằng băng dính mang lại hiệu quả cao nhất khi nguyên nhân gây nghẹt là do giấy, hay do có một dị vật nào đó rơi xuống bồn cầu và bị vướng lại trên đường xuống bể phốt, hầm cầu.

Băng dính thông tắc bồn cầu

Băng dính thông tắc bồn cầu là như thế nào

2/ Ưu điểm và nhược điểm khi thông bồn cầu bằng băng dính

Ưu điểm 

Nếu so với nhiều biện pháp thông thường khác thì cách thông bồn cầu bằng băng keo này sở hữu cho mình khá nhiều ưu điểm như sau:

  • Cách thực hiện rất đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao
  • Các dụng cụ để thực hiện dễ tìm kiếm, có thể mua ở bất cứ đâu
  • Không cần phải sử dụng đến các dụng cụ ống hút khác
  • Ai cũng có thể thực hiện nên không tốn chi phí gọi thợ

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp này cũng có một số hạn chế nhất định như:

Chỉ áp dụng được nếu nguyên nhân gây tắc nghẹt là do giấy vệ sinh hay tóc. Còn đối với trường hợp bị tắc nghẹt nặng, bể phốt đầy, bồn cầu sai thiết kế. Thì cần phải gọi dịch vụ hút bể phốt để giải quyết.

Cần phải sử dụng băng dính bồn cầu chuyên dụng, chứ không dùng băng dính thường sẽ dễ bị bục.

Mẹo thông bồn cầu bằng băng dính đơn giản ai cũng làm được

Không cần sử dụng phễu hút bồn cầu, không cần hóa chất, không cần đến thợ. Mà chỉ cần một cuộn băng dính là đủ. Đó là nguyên nhân vì sao phương pháp này lại được truyền tai nhau nhiều đến vậy. Và sau đây sẽ là cách thông bồn cần bằng băng dính ai cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

thông bồn cầu bằng băng dính

Cách thông bồn cầu bằng băng dính đơn giản, dễ thực hiện

1/ Các bước thực hiện

Chuẩn bị dụng cụ

Để thực hiện được việc thông tắc bằng băng dính. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như sau:

– Mảnh vải, dẻ lau sạch để lau bề mặt bồn cầu

– Cuộn băng dính khổ lớn, tốt nhất bạn nên sử dụng loại băng dính chuyên dụng

– Đồ bảo hộ như khẩu trang, gang tay cao su,..

Quy trình thực hiện

Sau đây sẽ là hướng dẫn quy trình thực hiện thông tắc. Bạn nên chú ý và làm theo từng bước để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Bước 1: Sử dụng khăn khô đã chuẩn bị trước đó. Lau thật sạch nước và chất bẩn trên miệng bồn cầu dể tăng thêm độ bám cho băng dính.

Bước 2: Lấy băng dính dán kín vào miệng bồn cầu sao cho miệng bồn cầu kín hết và không có khe hở. Việc này cần thực hiện cẩn thận, bởi nếu không dán chặt thì trong quá trình thông tắc nước sẽ tràn ra ngoài gây mất vệ sinh.

Bước 3: Ấn xả nước bồn cầu liên tục 2 đến 3 lần cho nước đầy trong miệng bồn cầu và băng dính nổi phồng lên.

thông tắc bồn cầu

Dùng 2 tay ấn nhẹ vào bề mặt để tạo áp lực đẩy được vật tắc trong ống bồn cầu

Bước 4: Sau đó dùng 2 tay ấn nhẹ từng chút một xuống miếng dán bồn cầu để tạo ra một áp lực nước. Nhằm khơi thông các vật cản đang bị tắc tại ống thoát bồn cầu.

Tiếp tục thực hiện từ bước 3 cho đến khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn.

Bước 5: Tháo băng dính ra khỏi bồn cầu và vệ sinh lại bồn cầu cho sạch sẽ. Là bạn đã hoàn thành xong quá trình thông tắc bồn cầu bằng băng dính.

2/ Lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính

Khi bạn tự thực hiện việc thông tắc bồn cầu tại nhà bằng băng dính. Thì cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau:

– Phương pháp này chỉ nên áp dụng với các vật gây tắc dễ tiêu như tóc, thức ăn thừa, dầu mỡ hay cặn bám vào thành bồn cầu, giấy vệ sinh.

– Trường hợp tắc bởi các vật cứng như đồ chơi, gỗ,… thì cần phải sử dụng các biện pháp thông tắc khác.

– Trong quá trình thực hiện thông tắc nhà vệ sinh cần được mở cửa thông thoáng, lau chùi sạch sẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe, đảm bảo vệ sinh.

gang tay bảo hộ

Hãy sử dụng đồ bảo hộ khi thực hiện thông tắc bồn cầu

– Băng dính để thực hiện cần có độ bám cao, được dán chắc chắn để đảm bảo trong quá trình thông tắc không tràn nước ra bên ngoài gây ô nhiễm, mất vệ sinh.

– Hãy chú ý sử dụng khẩu trang, gang tay khi thực hiện để bảo vệ sức khỏe của mình được tốt nhất.

Video hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng băng dính

Để thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính chính xác hơn. Mời bạn xem video hướng dẫn dưới đây:

Nguồn: youtube

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về cách thông bồn cầu bằng băng dính. Hi vọng với những hướng dẫn trên đã giúp bạn giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.