Thông tắc bể phốt tại Hải Dương chỉ 20 phút

Nội Dung

Việc bị đầy bể tự hoại do mùn thải lâu ngày tích tụ là một điều hiển nhiên mà không nhà nào tránh khỏi. Nhưng việc bị tắc ở bể phốt là do nhiều nguyên nhân trong đó có cả khách quan và chủ quan. Khi đó, cũng như cống – bồn cầu, bạn cần một đội thông tắc bể phốt tại Hải Dương hỗ trợ mình.

Sự khó chịu khi gặp tình trạng này không kém gì bất kỳ trường hợp bị tắc nào khác. Nó còn khổ sở hơn bởi mình khó để thực hiện các biện pháp đơn giản mà “giải nguy” được

xây bể phốt

Để có một chút kiến thức cho mình. Hãy cùng chúng tôi xem nguyên nhân nào dẫn đến trường hợp bị tắc bể phốt nhé.

Nguyên nhân bị tắc bể tự hoại trong nhà bạn

Xin các bạn lưu ý, trong các nguyên nhân tắc bể phốt thì bị đầy bể phốt cũng là một trường hợp làm cho bể tắc lại. Khi đó, bạn cần biết nguyên nhân và quy trình hút bể phốt sao cho tốt nhất. Và với phần chia sẻ này, chúng tôi không đề cập đến các tác nhân làm đầy bể nữa. Dù lý do đó là chủ quan hay khách quan.

Bạn có thể đọc: Dấu hiệu bể phốt bị đầy

Và: Quy trình hút bể phốt chuyên nghiệp

1/ Chất thải rắn rơi xuống bể phốt

Một số loại đồ rắn như đồ chơi trẻ em, lõi giấy, hoa quả… rơi xuống bể tự hoại. Khi xuống, xuôi theo dòng nước nó đi vào ống thông nhau giữa các ngăn và dừng lại ở đó. Làm cho toàn bộ chất lỏng kể cả chưa phân hủy, đã phân hủy và nước không chảy ra ngoài được.

thông hút bể phốt

Sau một thời gian ngắn là bể bị đầy và tắc nghẽn dù mùn thải chưa đầy.

2/ Nồng độ men tự phân hủy trong bể không đủ

Với nguyên nhân này, nó khiến cho các loại chất thải mới không phân hủy được thành mùn để lắng xuống dưới đáy ngăn chứa. Cứ lơ lửng ở tầng cặn tươi rồi lên dồn lên tầng tách cặn. Chui qua lỗ thoáng để bít lỗ đó lại. Khi đó nó sẽ gặp tình trạng giống như nguyên nhân số 1 kể trên.

Một tình trạng nữa mà chúng ta gặp phải là cặn tươi không phân hủy sẽ dồn nhanh và đầy ngăn chứa trong vài tháng. Khi ấy chúng ta cũng không nên cho nó sang tình trạng đầy để phải hút bể phốt. Mà nên xử lý nó trước xem sao.

thông tắc bể phốt tại hải dương

Phổ thông nhất cho tình trạng này đó là bị hóa chất rơi xuống bể phốt. Đó có thể là nước gặt, nước rửa bát, nước tẩy bồn cầu, lau sàn… có lượng hóa học quá đậm.

3/ Hư hỏng cấu trúc bể phốt

Những lần bị tắc bể phốt do hỏng – vỡ ống thông nhau giữa các bể. Nứt vỡ thành bể khiến vi khuẩn gây hại tràn vào…. Khi đó sẽ tạo ra việc đầy bể phốt do cặn tươi không phân hủy – không thoát nước ra bên ngoài được. Thật sự trường hợp này rất ít xảy ra.

Cách thông tắc bể phốt tại Hải Dương nhanh chóng

Để xử lý các nguyên nhân kể trên, bạn cần lưu ý khi sinh hoạt trong nhà vệ sinh, khu rửa ráy trong nhà. Điều bạn có thể làm khi bị tắc nghẽn bể phốt đó là:

+ Mua men vi sinh

Men vi sinh khá rẻ, nên trước khi bạn liên hệ gọi đội thông tắc bể phốt tại Hải Dương chuyên nghiệp. Bạn nên mua và đổ nó xuống bể tự hoại qua các đường ống thoát như bồn cầu, chậu rửa… Xem nó được bổ sung men vi sinh có thoát được tình trạng tắc hay không.

vận chuyển bùn vi sinh

Bùn vi sinh – một loại men tự phân hủy hữu cơ tuyệt vời

Nếu thấy tình trạng thoát nước nhanh hơn thì đó là dấu hiệu vui cho nhà mình. Bởi đó chỉ là tình trạng bể kém khả năng tự phân hủy mà thôi.

Còn nếu không thay đổi được gì. Lúc này bạn nên gọi đội thông tắc chuyên nghiệp. Bởi bạn không thể tự làm được việc này. Vị trí quá xa để bạn có thể sử dụng những biện pháp đơn giản mà giải quyết được.

+ Ép áp lực nước mạnh và nhiều xuống hệ thống tự hoại

Đẩy lượng nước lớn vào để kiểm tra xem liệu có phải nó đang bị kẹt một vật gì đó trong ống thông nhau ở ngăn bể phốt không?

Nước áp lực mạnh đột ngột có khả năng đẩy một số loại vật gây tắc trong ống cống thoát và ống dẫn thải từ bồn cầu đến ống thông ra môi trường bật ra. Giống như việc bạn đẩy một vật gì ra khổi ống tròn vậy. Nó sẽ có hiệu quả  với trường hợp bị mắc kẹt nhẹ.

thông hút bể phốt

Ngoài 2 cách thử ở trên ra. Khi bạn đã xác định được đó là tắc bể phốt rồi. Bạn không nên thực hiện các biện pháp khác nữa.

Nhất là với trường hợp bị nứt vỡ bể. Cần đội thi công chuyên nghiệp mới xử lý được.

Đây là một số thông tin trong lĩnh vực thông tắc bể phốt tại Hải Dương. Mong rằng nó sẽ giúp bạn trong nhiều vấn đề. Dù không giúp bạn tự thông tắc được. Nhưng giúp bạn biết mình cần làm gì hoặc biết để tìm đơn vị nào thông tắc cho nhà mình.

Bạn nên chọn những đơn vị sử dụng thiết bị thông tắc tiên tiến – hiện đại để thi công. Tránh tình trạng đập phá cống để làm. Sau đó bạn phải đi xử lý những việc bên lề rất đau đầu.

Xem 2 video về 2 cách thông tắc. Bạn sẽ hiểu tại sao chúng tôi khuyên bạn việc này.